Điện mặt trời hộ gia đình có chi phí thấp nhất là bao nhiêu?

Có thể bạn quan tâm

Lắp đặt điện mặt trời hộ gia đình sẽ tận dụng mái nhà sẵn có. Chúng ta không phải tốn thêm diện tích đất; không lo nghẽn truyền tải. Hệ thống vừa cung cấp điện tại chỗ lại vừa có thể bán điện thừa lên lưới cho lưới điện quốc gia EVN. Hệ thống còn làm mát nhà; tăng độ bền mái; tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. 

Điện mặt trời mang lại rất nhiều lợi ích cho con người nhưng nhiều hộ gia đình vẫn còn đắn đo trong việc lựa chọn lắp đặt bởi lời đồn chi phí đầu tư ban đầu khá cao. Vậy thì thực tế, chi phí thấp nhất chúng ta phải bỏ ra là bao nhiêu để có thể lắp đặt được 1 hệ thống điện mặt trời cho gia đình của mình?

Chi phí phụ thuộc công suất lắp đặt và chất lượng sản phẩm. Giá dao động từ 20 đến 25 triệu/kWp

Chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống điện mặt trời hộ gia đình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: 
Chất lượng của các loại vật tư: Chủ yếu là những vật tư chính như tấm pin NLMT; bộ hòa lưới…, 
Điều kiện mái để lắp đặt: mái tôn; mái bằng; mái ngói; mái cao; thấp; phức tạp hay không..v.v…
Chi phí lắp đặt phải trả cho đơn vị thi công. 

Vật tư cao cấp; điều kiện thi công phức tạp; đơn vị thi công uy tín cùng với tiêu chuẩn và chất lượng thi công cao; chế độ bảo hành bảo dưỡng tốt… thì đương nhiên chi phí sẽ phải cao hơn. 
Theo tính toán, thông thường các hộ gia đình sẽ lắp hệ thống điện mặt trời có công suất tầm dưới 10 kWh. Lý do cụ thể là:

  • Hệ thống <3 kWp: Dành cho gia đình có nhu cầu sử dụng điện ít. Khoảng 600-1.200 kWh/tháng tương đương 1 đến 2 triệu đồng tiền điện 1 tháng
  • Hệ thống từ 4 đến 5 kWp: Dành cho gia đình có nhu cầu sử dụng điện trung bình. Khoảng 1.200-1.800 kWh/tháng tương đương 2 đến 3 triệu đồng tiền điện 1 tháng
  • Hệ thống từ 6 đến 8 kWp: Dành cho gia đình có nhu cầu sử dụng điện nhiều. Khoảng 1.800-2.400 kWh/tháng tương đương 3 đến 4 triệu đồng tiền điện 1 tháng

Thông thường với quy mô của các hộ gia đình hiện nay, công suất lắp đặt từ 2 đến 5kWp (diện tích 6-7m2/kWp) thì chỉ cần đầu tư từ 20 đến 25 triệu đồng/kWp cho những sản phẩm chất lượng. Từ 25 đến 27 triệu đồng/kWp cho những sản phẩm cao cấp vượt trội về tiêu chuẩn và chất lượng; bảo hành > 25 năm. Đối với những gia đình muốn lắp đặt hệ thống công suất lớn thì chi phí mỗi kWh sẽ được giảm đi. Quy mô lắp đặt càng lớn thì chi phí cho mỗi kWh tỷ lệ nghịch sẽ càng giảm. 
Ví dụ: Công trình quy mô từ 1 MWp trở lên, giá thành mỗi kWp phổ thông chỉ còn mức 14 đến 16 triệu đồng, cao cấp sẽ từ 16 đến 18 triệu đồng.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp và lắp đặt  hệ thống điện năng lượng mặt trời uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời mặt đất, bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:

Hotline: 0966966819 

Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan