Điện Mặt Trời Hòa Lưới Là Gì?

Có thể bạn quan tâm

Điện mặt trời hòa lưới là hệ thống điện NLMT chạy đồng thời với điện lưới. Chúng được kết nối trực tiếp với nhau mà không cần dùng đến hệ thống lưu trữ.
Hệ thống điện mặt trời hòa lưới có chi phí lắp đặt rẻ và có tính ứng dụng cao. Đối với các gia đình và nhà máy dùng điện nhiều ban ngày sẽ đạt lợi ích cao nhất khi lắp hệ thống. Bên cạnh những ưu điểm trên, hệ thống điện mặt trời hòa lưới vẫn có nhược điểm là chỉ hoạt động được vào ban ngày. Để đảm bảo an toàn, khi điện lưới ngắt điện hệ thống điện mặt trời hòa lưới cũng sẽ tự động ngắt.

Điện mặt trời hòa lưới được hoạt động dựa trên các nguyên lý sau:

Các tấm pin NLMT chuyển đổi bức xạ mặt trời thành dòng điện DC – dòng điện một chiều. Dòng điện DC này sẽ được chuyển đổi thành dòng điện xoay chiều (AC). Điều này thực hiện bởi inverter và được trang bị thuật toán Maximum Power Point Tracking nhằm tối ưu hóa năng lượng tạo ra từ hệ thống pin mặt trời.
Inverter sẽ đồng bộ nguồn điện AC – nguồn điện xoay chiều  tạo ra với lưới điện của tòa nhà. Điện năng được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời sẽ ưu tiên cấp nguồn cho các phụ tải xoay chiều.
Hoạt động của hệ thống điện mặt trời hòa lưới bao gồm các trường hợp:
Ban ngày – khi công suất điện mặt trời tạo ra bằng tải lượng tiêu thụ. Trường hợp này lượng điện NLMT tạo ra sẽ được tải lượng tiêu thụ hết.
Ban ngày – khi công suất điện năng lượng tạo ra lớn hơn tải lượng tiêu thụ. Nguồn điện mặt trời được tải lượng tiêu thụ, lượng điện dư thừa được đẩy lên lưới điện. Các chỉ số sẽ được đo đếm bằng công tơ điện 2 chiều.
Ban ngày – khi công suất điện năng lượng tạo ra nhỏ hơn so với tải lượng tiêu thụ. Điện NLMT tạo ra được ưu tiên sử dụng cho tải lượng tiêu thụ. Lượng điện bị thiếu sẽ được điện lưới cung cấp để đảm bảo công suất tải lượng tiêu thụ luôn hoạt động ổn định.
Ban đêm – khi không có điện NLMT. Lượng điện tiêu thụ sẽ được lấy trực tiếp từ điện lưới để sử dụng.

Có 3 Loại Thiết Kế Điện Mặt Trời Hòa Lưới cơ bản như sau:

Mắc nối tiếp điện áp cao.
Hệ thống điện áp thấp.
Hệ thống với các bộ vi biến tần.
Hệ Thống Điện Mặt Trời Hòa Lưới gồm các bộ phận sau:
Tấm pin NLMT
Bộ chuyển đổi điện năng (Inverter).
Giàn khung, giá đỡ, dây điện, phụ kiện.
Công nghệ giám sát thông minh kết nối Wifi.
Đối với các gia đình, các cơ quan, văn phòng, nhà xưởng, trang trại sẽ thường lựa chọn lắp đặt Điện mặt trời hòa lưới vì đây là hệ thống điện sử dụng NLMT phổ biến và nó có tính áp dụng cao.

Đơn vị cung cấp giải pháp lắp đặt điện mặt trời uy tín

Intech Energy – là một công ty chuyên tư vấn giải pháp điện năng lượng mặt trời Intech Energy uy tín ở Việt Nam. Để biết thêm về chi phí chi phí lắp điện mặt trời cho hộ gia đình bạn có thể liên hệ theo số điện thoại hoặc địa chỉ dưới đây:
Hotline: 0966966819 
Địa chỉ: Lô 5+6, KCN, Lai Xá, Hoài Đức, Hà Nội.
Xem thêm:

http://kienthucvietnam.com/cach-dung-laptop-ben-va-cua-hang-sua-laptop-tai-chinh-uy-tin/

http://kienthucvietnam.com/sap-go-gu-net-dep-van-hoa-cua-nguoi-viet/

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan