Tu sửa mộ phần vào tháng nào là tốt nhất – Xem ngày tốt để sửa lại

Có thể bạn quan tâm

Xây mới hoặc sửa sang phần mộ cho ông bà tổ tiên đã khuất là một nghi lễ vô cùng ý nghĩa. Không chỉ thể hiện lòng thành kính, tình cảm của con cháu mà trong văn hóa tâm linh của người Việt, điều này còn ảnh hưởng đến phong thủy, vận mệnh tương lai của cả gia đình. Vì vậy, việc xây mới hay sửa sang phần mộ cần được chuẩn bị chu đáo. Trong bài viết này, Đá mỹ nghệ 35 sẽ chia sẻ đến bạn đọc những điều kiêng kỵ khi tu sửa mộ phần.

Nên tu sửa mộ phần tổ tiên sửa chữa khi nào?

Như đã nói ở trên, việc tu sửa phần mồ mả cho tổ tiên từ lâu đã trở thành một nét văn hóa trong phong tục của người Việt Nam ta. Quy trình này được cân nhắc kỹ lưỡng và chuẩn hóa để tránh những sai sót không đáng có. Đồng thời đảm bảo chất lượng tốt nhất cho ngôi mộ được xây dựng.

Tuy nhiên, không có gì là mãi mãi, nhất là với những ngôi mộ làm từ chất liệu kém chất lượng, dễ bị hư hại dưới tác động của thời gian. Vì vậy, gia đình cần có kế hoạch tu sửa phần mộ cho ông bà, tránh bị ông bà “quở trách”. Trước khi tiến hành tu sửa phần mộ, gia chủ cũng nên tìm hiểu kỹ vấn đề này để không gặp phải những điềm xấu.

Tu sửa mộ phần vào tháng nào là tốt nhất – Xem ngày tốt để sửa lại

Có rất nhiều người đã đặt câu hỏi xin hỏi về việc sửa chữa tháng nào là tốt nhất? Theo các chuyên gia tâm linh, thời điểm tốt n Tháng nào tốt nhất để tu sửa mộ phần – Xem ngày tốt xấu để tu sửa mồ mả

Có rất nhiều người đã đặt ra câu hỏi về việc tu sửa mồ mả vào tháng nào là tốt nhất? Theo các chuyên gia tâm linh, thời điểm tốt nhất để xây dựng lăng mộ đá là từ đầu tháng 8 đến tháng 12 âm lịch, hoặc trước Tết Thanh minh. Do thời tiết vào những dịp này trời ít mưa, trời quang mây tạnh nên rất thích hợp cho việc xây sửa mộ. Tuy nhiên, ngoài việc đúng giờ thì giờ, ngày tốt cũng rất quan trọng. Vì vậy, gia đình nên nhờ thầy phong thủy tư vấn và chọn ngày phù hợp, chính xác nhất.

Thủ tục sửa chữa mồ mả

Có 2 thủ tục quan trọng trước khi sửa chữa, tu sửa mộ phần mà gia chủ cần lưu ý:

Báo cáo và xin phép trước khi khởi công

Trước khi tiến hành tu sửa mộ, gia đình cần sắm lễ sửa mộ để báo cáo ý định tu sửa mộ và xin phép ông bà, tổ tiên. Lễ này chỉ cần sắm lễ vật đơn giản gồm: Hoa quả, xôi thịt, rượu, trầu cau… kèm theo văn khấn sửa sang phần mộ. Tốt nhất là mời thầy về cùng, nhưng gia chủ cũng có thể tự mình cúng bái.

Ngoài ra, họ còn phải làm lễ cúng bái tại khu lăng mộ để xin phép xây dựng, tu bổ lăng mộ.

Lễ tạ ơn sau khi sửa sang phần mộ

Sau khi hoàn thành các nghi lễ như cúng và đọc văn khấn xây sửa mộ. Gia chủ tiếp tục làm thủ tục thắp hương cúng thổ thần tại phần mộ mới xây và gia tiên ở nhà.

Để báo cáo việc tu sửa lăng mộ đã hoàn thành suôn sẻ. 12 âm lịch, hoặc trước Tết Thanh minh. Do đó, gia đình nên nhờ thầy phong thủy tư vấn và chọn ngày phù hợp, chính xác nhất.

Những mẹo nhỏ khi sửa chữa mồ mả mà bạn cần chú ý

Trước khi muốn tu sửa mộ phần, bạn cần xác định rõ là cần sửa mộ hay di dời mộ. Nếu chuyển mộ cần xem xét vị trí phong thủy và thủ tục chuyển mộ. Thời điểm tốt nhất để chuyển mộ thường sẽ rơi vào Tết Thanh minh.

Đối với việc tu sửa mộ phần, cần xem xét hướng sinh khí để chuyển hướng cho mộ phần. Nhằm tăng sinh khí cho phần mộ và tăng thêm may mắn, phúc lành cho gia đình.

Địa chỉ làm lăng mộ đá đẹp chất lượng, giá cực rẻ

Trên cơ sở gia công sản xuất các sản phẩm đá mỹ nghệ: lăng mộ đá, cột đá, lan can đá, cổng đá, mộ công giáo đá… lâu năm. Đã tích lũy được nhiều kinh nghiệm lắp đặt cột đá nhà thờ ở các công trình trước. Đá mỹ nghệ 35 đã hoàn thiện và trình làng mẫu thiết kế nhà cột đồng đẹp nhất. Đơn vị cam kết chất lượng tốt nhất, giá cả hợp lý.

 

LĂNG MỘ ĐÁ – ĐÁ MỸ NGHỆ 35

Điện thoại: 0912984468

Email: phongthuy35@gmail.com

Địa chỉ: Làng nghề truyền thống đá mỹ nghệ Ninh Bình – Thôn Xuân Phúc, xã Ninh Vân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình

Website: www.langmoda.com

*** Có thể bạn quan tâm ***

>>> Bí quyết chọn sơn cho khách sạn giúp thu hút khách du lịch

>>> Mẫu cổng sắt đẹp năm 2022 cho phong cách đơn giản

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan