Bạn cần phải làm gì khi máy tính của bạn bị nhiễm độc

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần phải làm gì khi máy tính của bạn bị nhiễm độc là một câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bởi bất kỳ chiếc máy tính nào ở bất cứ thời điểm nào cũng có nguy cơ bị tấn công và nhiễm mã độc. Nếu không có cách xử lý kịp thời thì hậu quả khó mà có thể lường trước được.

Vậy bạn cần phải làm gì khi máy tính của mình bị nhiễm độc? Câu trả lời sẽ có trong nội dung bài viết dưới đây. Bên cạnh đó là vô số thông tin hữu ích khác đang chờ đợi các bạn. Không nói thêm nữa, bây giờ chúng ta sẽ đến ngay với nội dung bài viết.

Bạn cần phải làm gì khi máy tính của bạn bị nhiễm độc
Bạn cần phải làm gì khi máy tính của bạn bị nhiễm độc

Tại sao cần quan tâm đến vấn đề bạn cần phải làm gì khi máy tính của bạn bị nhiễm độc vậy?

Bạn cần biết xử lý kịp thời khi có dấu hiệu máy tính của mình bị nhiễm độc bởi lẽ:

+ Cần xử lý kịp thời, tránh hậu quả đáng tiếc không khắc phục được.

+ Đảm bảo tiến độ công việc luôn liền mạch, không bị ngắt quãng.

+ Giữ cho máy bền đẹp, tăng tuổi thọ của máy.

+ Tiết kiệm thời gian và chi phí.

+ Và nhiều lý do khác.

Bạn cần phải làm gì khi máy tính của bạn bị nhiễm độc.

Bây giờ công ty bán cây máy tính mới Ngọc Tuyền sẽ giúp các bạn xử lý sự cố khi máy tính của mình bị nhiễm độc. Nhưng trước tiên chúng ta cùng xem những dấu hiệu cho thấy máy tính của bạn bị nhiễm độc.

Những dấu hiệu máy tính nhiễm độc.

Máy tính bị nhiễm độc sẽ có một số dấu hiệu dưới đây:

+ Thông báo hoặc hình ảnh không mong đợi được hiển thị bất ngờ

+ Phát ngẫu nhiên âm thanh hoặc nhạc bất thường

+ Ổ CD-ROM của bạn mở và đóng bất thường

+ Chương trình chạy đột ngột mà bạn không hề khởi động.

+ Bạn nhận được thông báo từ tường lửa, ngay cả khi bạn chưa khởi động một số ứng dụng đã cố gắng kết nối với Internet rồi.

+ Bên cạnh đó còn nhiều dấu hiệu khác. Các bạn có thể tìm hiểu thêm nhé.

Các cách xử lý khi máy tính của bạn bị “trúng” độc.

Nếu bạn thấy rằng máy tính của bạn không hoạt động

+ Đầu tiên các bạn phải bình tĩnh! Quy tắc vàng này có thể tránh mất dữ liệu quan trọng được lưu trữ trong máy tính và giúp bạn tránh căng thẳng không cần thiết.

+ Ngắt kết nối máy tính khỏi Internet

+ Nếu máy tính được kết nối với mạng cục bộ, hãy ngắt kết nối nó khỏi mạng.

+ Nếu máy tính không thể khởi động từ ổ cứng (lỗi khởi động), vui lòng khởi động hệ thống ở chế độ an toàn hoặc đĩa khởi động Windows.

+ Trước khi thực hiện bất kỳ biện pháp nào, vui lòng sao lưu tất cả dữ liệu quan trọng vào ổ cứng ngoài (CD hoặc USB, …).

+ Nếu bạn chưa cài đặt phần mềm chống vi-rút, hãy cài đặt nó.

Tải xuống bản cập nhật mới nhất cho phần cơ sở dữ liệu vi rút. Nếu có thể, không sử dụng máy tính bị nhiễm virus để tải xuống mà hãy sử dụng máy tính khác để hoàn thành công việc tải này. Điều này rất quan trọng vì bạn phải kết nối lại Internet trước khi virus có thể gửi thông tin quan trọng cho bên thứ ba hoặc có thể gửi thư đến một địa chỉ trong danh sách địa chỉ. Bạn cũng có thể tải bản cập nhật phần mềm chống vi-rút từ CD-ROM của nhà cung cấp phần mềm.

Thực hiện quét toàn bộ hệ thống.

Nếu không có vi rút nào xuất hiện trong quá trình quét

Nếu không tìm thấy vi rút trong quá trình quét và các triệu chứng đã cảnh báo bạn, bạn không có lý do gì để lo lắng về vi rút. Kiểm tra tất cả phần cứng và phần mềm được cài đặt trong máy tính. Sử dụng Windows Update để tải xuống các bản vá lỗi Windows. Gỡ cài đặt tất cả phần mềm chưa đăng ký khỏi máy tính, sau đó xóa ổ đĩa chứa các tệp rác.

Nếu vi rút được tìm thấy trong quá trình quét

Nếu vi-rút xuất hiện trong quá trình quét, giải pháp chống vi-rút tốt nhất sẽ được gửi cho bạn, cùng với một số tùy chọn để xử lý đối tượng bị nhiễm.

Trong hầu hết các trường hợp, máy tính cá nhân thường bị nhiễm Trojan. Trong hầu hết các trường hợp, dữ liệu bị mất có thể được khôi phục thành công.

Các giải pháp chống vi-rút đa năng có thể tùy chọn để làm sạch các đối tượng bị nhiễm, cô lập các đối tượng bị nhiễm và xóa virus Trojan. Một báo cáo sẽ được hiển thị sau khi quá trình xử lý kết thúc. Cách tốt nhất bạn nên đến các trung tâm sửa chữa, bảo hành để khắc phục sự cố kịp thời.

Xem thêm bài viết:

Chọn máy tính bàn dành cho dân thiết kế đồ họa cần lưu ý điểm gì?

Địa chỉ bán cây máy tính mới uy tín tại Hà Nội

Lời kết: Trên đây là bài viết: “Bạn cần phải làm gì khi máy tính của bạn bị nhiễm độc” Hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho các bạn. Mọi thông tin tư vấn các bạn có thể liên hệ trực tiếp với công ty máy tính Ngọc Tuyền theo địa chỉ cuối bài viết.

Mọi Thông Tin Liên Hệ

Địa chỉ: Số 295 Vũ Tông Phan, Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội

Hotline: 097 123 7999 – 0939 72 5555 ZALO: 097 123 7999

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan