Bật mí cách đánh highlight sống mũi đúng chuẩn

Có thể bạn quan tâm

Chiếc mũi là thứ có thể quyết định đến nhan sắc của cả khuôn mặt, tuy nhiên lại có rất nhiều người không may mắn khi sở hữu chiếc mũi to, thấp, thô kệch. Điều này khiến rất nhiều người cảm thấy tự ti, đừng lo lắng mà hãy đọc ngay bài viết dưới đây về cách đánh highlight tạo khối sống mũi sẽ giúp bạn trở nên tự tin ngay đấy!

Tạo một lớp nền thật hoàn hảo

Đánh nền là bước đầu tiên cho mỗi lần trang điểm. Hiện nay, kiểu nền trong suốt mướt mịn như những cô gái Hàn rất được ưa chuộng, bạn có thể tham khảo và học theo cách đánh nền này để tạo lớp nền cho cả khuôn mặt, bao gồm cả phần mũi nhé.
Tuy nhiên, trước khi đánh kem nền hãy sử dụng một lớp kem lót để lớp nền mịn màng hơn, ngoài ra còn để giúp bảo vệ da nữa đấy nhé.

Đánh highlight phần sống mũi 

Bước cơ bản khi học trang điểm là cần xác định được các vùng trên khuôn mặt, đầu tiên hãy xác định vùng chữ T, là vùng sống mũi và 2 bên phía trên của chân mày.
Sử dụng highlight có màu sáng hơn da khoảng một tone để đánh một đường highlight lên vị trí sóng mũi để tạo cảm giác sống mũi cao hơn nhé.
Một ưu điểm nổi trội của phấn highlight là tác dụng bắt sáng, chính vì điều này mà phấn highlight được sử dụng tạo hiệu ứng cho vùng sống mũi nổi bật, nên nhìn chiếc mũi của chúng ta “trông có vẻ” cao hơn.

Thu gọn hai bên cánh mũi

Bước này là bước sẽ sử dụng phấn tạo khối, hãy dùng kem màu tối hơn da một tone để đánh vào hai bên cánh mũi. Ngoài ra, hãy dùng kem màu tối này kẻ một đường dài từ phía đuôi chân mày xuống cánh mũi để tạo cảm giác tự nhiên hơn. Tiếp đó, hãy thêm một lớp phấn phủ để việc đánh khối dễ dàng hơn. Không những thế, phấn phủ còn có tác dụng giúp cố định lớp trang điểm, giúp lớp kem tạo khối này không bị trôi sau một thời gian dài.

Những lưu ý khi đánh highlight 

1. Đánh highlight tùy thuộc vào dáng mũi 

Đừng đánh highlight theo cảm tính mà hãy tìm hiểu về dáng mũi của mình trước khi tạo khối và đánh highlight nhé. Với những bạn có dáng mũi dài, hãy đánh một chút phấn tạo khối lên đầu mũi, nó sẽ giúp phần đầu mũi cân xứng với sống mũi hơn.

Còn với dáng mũi ngắn, hãy sử dụng highlight thêm chút ánh nhũ để đánh lạc hướng sự chú ý vào phần này và tạo sự nổi bật, đặc biệt cho phần mũi ngắn.

2. Giữ cho vùng mũi không bóng dầu

Điều này rất đơn giản bởi nếu phần mũi bị bóng dầu sẽ tạo hiệu ứng khiến chiếc mũi to ra trong mắt người đối diện. Nên nếu để một chiếc mũi bóng dầu thì dù có highlight cho mũi cao tới đâu thì chiếc mũi vẫn có cảm giác to và không thanh thoát.

3. Kẻ dáng chân mày phù hợp

Để gương mặt trông hài hòa hơn thì hãy kẻ dáng chân mày phù hợp với tổng thể gương mặt và sống mũi được đánh highlight. Ngược lại, một dáng chân mày xấu sẽ khiến sống mũi trở nên “lạc quẻ” ngay lập tức.
 

Xem thêm:

Tạo khối và highlight để gương mặt nổi bật hơn

4 Yếu tố giúp thiết kế quán cafe nhỏ cực ấn tượng

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan