Home » Công nghệ » CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI CÓ THỦ ĐÔ DỄ BỊ NHẦM LẪN NHẤT

CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI CÓ THỦ ĐÔ DỄ BỊ NHẦM LẪN NHẤT

Rate this post

Thủ đô thường là thành phố nổi tiếng nhất và đặc trưng cho một quốc gia, nhưng ở một số nước không như vậy.

Australia: Sydney – Canberra

Có rất nhiều người biết đến Sydney nước Úc bởi nhà hát Opera đặc trưng và là biểu tượng của cả nước Úc. Không những thế, Sydney cũng là thành phố lớn nhất nước Úc, là địa điểm du lịch được nhiều du khách ghé thăm nhưng trên thực tế Canberra mới là thủ đô của nước Úc.

Canberra khá nhỏ so với Sydney và kém nổi tiếng hơn hẳn, chính vì thế rất ít người biết đến sự tồn tại của thành phố này chứ đừng nói đến việc nghĩ nó là thủ đô của “xứ sở chuột túi”.

>>> xem thêm: DU LỊCH ÚC SYDNEY 4 NGÀY 4 ĐÊM

Canada: Vancouver – Toronto – Ottawa 

Vancouver, Toronto hay Ottawa là đều là các thành phố lớn nhất Canada, nằm ở phía Tây nước này. Nhiều người nghĩ Vancouver mới là thủ đô vì lượng khách du lịch đến thành phố xinh đẹp này hàng năm vô cùng nhiều, hay Toronto được nhắc đến như trung tâm giáo dục với các trường đại học uy tín hàng đầu, nhưng trên thực tế Ottawa lại mới là thủ đô của Canada.

Brazil: Rio de Janeiro – Brasilia

Rio de Janeiro trong con mắt bạn bè thế giới không còn xa lạ gì, đây là thành phố vô cùng xinh đẹp nổi tiếng qua các kỳ thế vận hội và những bộ phim hoạt hình nhưng Rio không phải thủ đô của Brazil, Brasilia mới là thủ đô của đất nước này.

So với đại đô thị Rio de Janeiro thì Brasilla thật sự nhỏ bé, thế nhưng thành phố này đã được chọn làm thủ đô mới của Brazil, biến Rio trở thành cố đô.

Myanmar: Yangon – Naypyidaw

Nói đến đất nước Phật giáo của Đông Nam Á Myanmar, người ta nghĩ ngay đến thành phố Yangon. Nhưng kể từ năm 2005, chính phủ Myanmar đã chuyển thủ đô về thành phố Naypyidaw, vì vậy bây giờ Yangon đã không còn là thủ đô của Myanmar.

Nhật Bản: Tokyo – Osaka

Khi hỏi về thủ đô của Nhật Bản hiện nay, tôi tin chắc 99,9% sẽ trả lời là Tokyo. Nhật Bản đặt thủ đô tại Tokyo nhưng đến ngày 6 tháng 9 năm 1956, Nhật bãi bỏ việc Tokyo là thủ đô nước này, vì vậy cho đến nay Nhật Bản vẫn không có thủ đô. Điều này thật sự rất ngạc nhiên đúng không ?!

Về vấn đề này, Bộ trưởng bộ pháp luật ở Nội Các đã nói trong cuộc họp Thượng Nghị Sỹ vào ngày 5/6/1979 đã trả lời: “Thủ đô của Nhật Bản nằm ở đâu? Và điều đó được quy định ở trang nào? Thật ra không hề tồn tại điều luật quy định thủ đô của Nhật Bản. Nhưng người dân chúng ta luôn tin tưởng và không mảy may nghi ngờ rằng, thủ đô Nhật Bản là Tokyo.“

>>>xem thêm thông tin: CÁC TOUR DU LỊCH ÚC TẠI DU LỊCH RỒNG Á CHÂU

Du lịch Rồng Á Châu

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*