Cách dùng laptop bền và cửa hàng sửa laptop tài chính uy tín

Có thể bạn quan tâm

Việc tìm cửa hàng sửa laptop tài chính uy tín được nhiều người quan tâm. Bởi laptop bị hư hỏng ảnh hưởng rất nhiều đến công việc và học tập.

Việc laptop của bạn đang sử dụng đột nhiên dở chứng là điều không ai mong muốn. Bạn cần tìm địa chỉ sửa chữa uy tín. Bởi giữa hàng trăm cửa hàng sửa laptop tài chính không phải đơn vị nào cũng chất lượng. Đừng lo hãy cùng đọc những thông tin dưới đây bạn sẽ biết địa chỉ sửa laptop chuyên nghiệp.

Hướng dẫn cách sử dụng laptop để tăng tuổi thọ cho máy

Trước khi bạn cần tìm hiểu cửa hàng sửa laptop tài chính uy tín. Bạn cần biết cách sử dụng laptop làm sao để tăng tuổi thọ cho máy nhất. Mời bạn cùng tham khảo các cách dưới đây.

Thường xuyên vệ sinh laptop

Bất cứ một thiết bị điện tử nào không riêng gì laptop bạn cũng cần phải vệ sinh chúng thường xuyên. Hơn nữa phải vệ sinh đúng cách để tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

Đối với laptop thường sau một thời gian sử dụng thì phần quạt tản nhiệt sẽ bị bám bụi. Vì thế cần vệ sinh để phần này được sạch sẽ và thông thoáng. Để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình làm việc và công suất của máy. Cũng như tăng tuổi thọ cho máy. Ngoài ra, vệ sinh máy còn tránh các trường hợp như:  

– Máy chạy chậm.

– Máy phát ra tiếng ồn.

– Nóng máy.

– Kẹt bàn phím.

Hơn nữa, còn nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng khác nữa nếu không vệ sinh máy đúng cách. Vì thế tốt nhất bạn nên mang máy ra cửa hàng uy tín để nhân viên kỹ thuật vệ sinh máy. Để giúp máy hoạt động nhanh hơn, tốt hơn và tuổi thọ tốt hơn.

Thông thường thì khoảng 6 tháng bạn nên vệ sinh laptop 1 lần. Đây cũng là 1 trong những cách để tăng tuổi thọ cho máy.

Dùng pin máy tránh để pin chai

Dùng laptop không thể tránh khỏi tình trạng pin bị chai. Khi pin bị chai bạn phải sạc trực tiếp để dùng. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến máy bạn dễ bị nóng làm ngắn tuổi thọ của máy. Thậm chí khi bị cúp điện sẽ làm ảnh hưởng đến các bộ phận bên trong máy gây hư hại máy. Vậy nên để pin máy hạn chế chai pin nhất có thể bạn cần tuân thủ các lưu ý sau. Để pin của laptop không bị chai trong quá trình sử dụng.

– Ngay sau khi mua laptop về nên tuân thủ theo hướng dẫn sạc của nhà sản xuất. Bạn tuyệt nhiên không nên tự ý làm theo ý mình.

– Sạc pin từ 3-4 tiếng cho lần sạc đầu tiên. Sau khi sạc xong thì rút dây sạc ra và dùng gần hết pin rồi sạc tiếp. Bạn cũng không nên dùng cạn kiệt nguồn pin máy đến khi máy bị tắt nguồn. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến pin của laptop.

– Những lần sạc thứ 2, thứ 3 cũng tương tự như lần đầu. Sau khi sạch thì rút sạc ra và xài pin máy. Tránh trường hợp vừa sạc vừa dùng sẽ làm pin nhanh hư.

– Những lần tiếp theo bạn có thể vừa cắm sạc vừa dùng pin. Tuy nhiên cần xả pin 4 lần/tuần để tăng tuổi thọ cho pin.

Laptop sau một thời gian sử dụng không tránh khỏi các vấn đề bị hư hỏng. Vậy nên bạn cần biết cách sử dụng và vệ sinh thường xuyên để tăng tuổi thọ máy. Khi máy gặp sự cố và cần sửa chữa. Bạn nên tìm đến cửa hàng sửa laptop tài chính uy tín để được kiểm tra.

Nếu bạn có nhu cầu sửa laptop tài chính thì hãy liên hệ ngay cửa hàng sửa chữa laptop 24h.com.

Có thể bạn quan tâm:

>>> Địa chỉ bán cây máy tính mới uy tín tại Hà Nội

>>> Chơi game nên mua cây máy tính mới hay cây máy tính cũ

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan