Có nên tự ý thay dây đồng hồ Edifice kim loại hay không?

Có thể bạn quan tâm

Góc hỏi ngỏ – Liệu có nên tự ý thay dây đồng hồ Edifice kim loại hay không?

Đồng hồ Casio Edifice dây đeo kim loại mặc dù được mệnh danh là đồng hồ siêu bền tuy nhiên vì một vài lý do nào đó khiến bạn buộc lòng phải thay dây đồng hồ. Tuy nhiên đối với đồng hồ Edifice kim loại có nên tự ý thay dây hay không và trong lúc thay cần lưu ý gì? Sau đây hãy cùng khám phá nhé!

Thông thường thiết kế của mỗi chiếc đồng hồ Edifice kim loại thường chia làm phần mặt đồng hồ và phần dây. Do đó khi tự ý thay dây đồng hồ Edifice kim loại thì bạn cần chú ý đến một số vấn đề sau:

1. Phải xác định được rõ tình trạng của dây đeo kim loại trên chiếc đồng hồ của bạn

Edifice là dòng đồng hồ được sản xuất với các chất liệu cao cấp như kính siêu cường lực, thép không gỉ 316L, da, cao su cao cấp hoặc nhựa composite, do đó đồng hồ Edifice sẽ có độ bền rất cao. Tuy nhiên, sau một quá trình sử dụng hoặc do tác động của ngoại lực, dây đeo của bạn có thể bị đứt, gãy, bong tróc, mất chốt thì bạn có thể tự mua dây về để thay vì nó sẽ giúp bạn giảm một khoản tiền công.

Tuy nhiên, nếu bạn xác định sai về tình trạng dây đeo của đồng hồ Edifice kim loại chẳng hạn bị kẹt chốt, bị trật khớp,… mà nhầm tưởng là hư dây đeo và tự thay mới có thể dẫn đến việc hao tốn chi phí. Do đó lúc này để khắc phục bạn chỉ cần tự mua các vật liệu chuyên dùng cho đồng hồ về để lau mới, xóa xước hoặc thay nốt hoặc ra cửa hàng để sửa chữa thì chắc chắn sẽ giảm được đáng kể chi phí đấy.

2. Hiểu rõ về vị trí các chi tiết và nguyên tắc tháo, mở

Để có thể thực hiện được công việc thay dây cho đồng hồ Edifice kim loại bạn phải nắm rõ về vị trí các vít tháo, mở của loại đồng hồ này thì mới có thể thực hiện đúng được. Thông thường, ở dòng đồng hồ này giữa phần dây đeo và mặt sẽ được gắn với nhau bởi một chốt G nhỏ, nên tiến hành mở chốt rồi thay dây mới vào và thực hiện đóng giống như khi bạn mở.

Nghe thì có vẻ đơn giản, nhưng bạn lưu ý là khi thực hiện thì sẽ không phải luôn luôn như ý đâu. Bởi dây bạn mua có thể không trùng với mã sản phẩm bạn muốn thay dây, nên có thể khớp nối sẽ bị sai lệch có thể rất nhỏ chỉ 0,1mm nhưng nó sẽ khiến bạn rất vất vả để ghép vào, và nếu được thì có thể sẽ giảm tính thẩm mỹ hoặc làm việc bẻ khớp giữa dây đeo và mặt của đồng hồ Edifice không còn được trơn tru như trước. Ngoài ra, chưa kể đến việc bạn còn phải có các dụng cụ để thực hiện hoặc nếu bạn thực hiện không khéo thì có thể làm trầy xước các bộ phận khác.

3. Chú ý đến tem đồng hồ trong quá trình tháo và thay dây đồng hồ Edifice kim loại

Tem đồng hồ được xem là một trong những cách để bạn phân biệt giữa hàng fake và hàng chính hãng một các tốt nhất cũng đồng thời là chứng nhận bảo hành cho chiếc đồng hồ. Bạn sẽ thấy trên các sản phẩm đồng hồ Casio Edifice chính hãng xuất hiện các con tem nhỏ chữ Casio có phản quang rất rõ nét.

Chính vì vậy khi tháo và thay dây đồng hồ Edifice kim loại bạn cần hết sức chú ý tránh việc làm mất tem bảo hành đồng hồ. Thêm lưu ý cuối cùng đó là chỉ động chạm vào dây đồng hồ và không nên can thiệp vào hệ thống bên trong đồng hồ. Tốt nhất là tránh việc tự ý tháo rời các phụ kiện bên trong mặt đồng hồ Edifice kim loại.

Vậy có nên tự thay dây đồng hồ Edifice kim loại hay không? Trước khi tiến hành việc thay dây bạn hãy xem xét thật kỹ lưỡng đồng hồ của mình nhé. Nếu như bạn không tin tưởng và tự tin lắm với việc tự thay dây của mình thì bạn có thể đến các trung tâm bảo hành đồng hồ để được hỗ trợ tốt nhất, bạn có thể ghé tại đây.

Xem thêm:

https://kienthucvietnam.com/cach-dung-laptop-ben-va-cua-hang-sua-laptop-tai-chinh-uy-tin/

https://kienthucvietnam.com/nhung-mau-coc-sac-anker-4-cong-su-dung-cho-nhieu-thiet-bi/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan