Home » Công nghệ » Dedicated Server là gì và những lợi ích hàng đầu khi sử dụng

Dedicated Server là gì và những lợi ích hàng đầu khi sử dụng

Rate this post

Với lượng thông tin và dữ liệu lớn như hiện nay thì các công ty, các cơ quan, doanh nghiệp đều cần đến một bộ phận để có thể lưu trữ và xử lý, đó chính là Server. Như vậy, Dedicated Server là gì? Và các doanh nghiệp, cơ quan sẽ đạt được những điều gì nếu như sử dụng Dedicated Server thì chúng ta cùng nhau tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Bạn hiểu như thế nào về thuật ngữ Dedicated Server 

Dedicated Server là dịch vụ thuê máy chủ riêng mà khi đó khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí về việc chọn cấu hình máy chủ cho phù hợp, đồng thời cài đặt hệ điều hành và các phần mềm vào máy. Máy chủ riêng được sử dụng khi doanh nghiệp có nhu cầu chạy những Website lớn, hoạt động cung cấp thông tin trong lĩnh vực thương mại điện từ, xây dựng hệ thống Mail Server, Web Server, các ứng dụng mạng nói chung…

Dedicated Server là gì và những lợi ích hàng đầu khi sử dụng

Khi sử dụng dịch vụ này thì khách hàng hoàn toàn có quyền quản trị từ xa và cài đặt các phần mềm, các ứng dụng nào mà mình muốn một cách không giới hạn về tài nguyên. Hiện nay, Dedicated Server đóng vai trò ngày một quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của nhiều công ty, doanh nghiệp. Có rất nhiều lợi ích mang lại khi sử dụng dịch vụ thuê máy chủ riêng biệt này, và những lợi ích đó là gì thì cùng tìm hiểu tiếp nhé!

Những lợi ích hàng đầu phải kể đến của Dedicated Server

– Độ tin cậy cao:

Máy chủ dùng riêng ra đời và hiện đại đang thay thế dần máy chủ dùng chung bởi lẽ khi sử dụng máy chủ dùng chung, một tài nguyên nhưng phải được chia sẻ cho nhiều người dùng và điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất làm việc của công ty. Nhưng, khi doanh nghiệp sử dụng máy chủ dùng riêng, cũng có nghĩa là tài nguyên sẽ không phải chia sẻ cho bất kỳ ai giúp cho việc xây dựng và quản lý trang Web được hiệu quả hơn và chứa được lượng truy cập tốt hơn.

Dedicated Server là gì và những lợi ích hàng đầu khi sử dụng

Độ tin cậy ở đây còn thể hiện ở việc quản trị từ xa của người dùng. Đặt máy chủ tại các Data Center nhưng không phải muốn kiểm tra thì phải tới đó mà các doanh nghiệp vẫn có thể toàn quyền trong việc kiểm soát tài nguyên, khả năng tương thích của trình duyệt, quảng cáo và hình ảnh có tác động đễn hiệu suất trang web.

– Được cấp một địa chỉ IP duy nhất

Không cần phải duy trì các IP khác nhau cho các trang web khác nhau nữa mà bạn sẽ được cung cấp chỉ duy nhất một địa chỉ IP và phục vụ toàn bộ máy chủ. Từ đó làm cho tất cả lượng truy cập di chuyển đến địa chỉ IP của bạn sẽ chỉ xuất hiện lên trang web của bạn.

– Hoàn toàn yên tâm về tính bảo mật

Tính bảo mật ở đây là như thế nào? Có nghĩa rằng khi bạn sử dụng máy chủ chuyên dụng riêng thì chỉ có một mình bạn có thể truy cập vào máy chủ đó mà thôi. Nhờ vậy mà các thông tin và dữ liệu quan trọng được bảo mật hơn. Ngoài ra, để tăng thêm độ bảo mật thì bạn có thể cài đặt thêm nhiểu phần mềm bảo vệ, hệ thống tường lửa… giúp cho hệ thống Server được hoạt động liên tục, không gián đoạn.

– Tiết kiệm được nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Dedicated Server là gì và những lợi ích hàng đầu khi sử dụng

Khi thuê máy chủ tại các Data Center, ở đây đều đã được trang bị đầy đủ các thiết bị cần thiết hỗ trợ cho sự vận hành các máy chủ được hiệu quả nhất như hệ thống chống sét, phòng cháy chữa cháy, hệ thống an ninh, điều hòa làm mát đặc biệt là chi phí thuê nhân viên.

– Hỗ trợ kỹ thuật: Nhờ có đội ngũ nhân viên IT giày kinh nghiệm và khả năng chuyên môn cao thì khách hàng có thể yên tâm về vấn đề được hỗ trợ bất cứ lúc nào. Nhân viên này sẽ xác định kịp thời và sửa chữa một cách kịp thời và hiệu quả.

>> Xem thêm:

Cách sửa thẻ nhớ bị hỏng trên Windows

Cách khắc phục lỗi kết nối trên máy chấm công Ronald Jack X628c