Home » Tin tức » Các tiêu chí lựa chọn đèn soi tranh để tô điểm cho ngôi nhà của bạn

Các tiêu chí lựa chọn đèn soi tranh để tô điểm cho ngôi nhà của bạn

Rate this post

Đất nước chúng ta ngày nay đã và đang phát triển mạnh về mọi mặt. Những ngôi nhà cấp 4, nhà tranh trước đây dần được thay thế bởi những ngôi nhà cao, rộng rãi. Và yêu cầu thiết kế cũng cao cấp hơn. Các ngôi nhà thường được trang trí những bức tranh lớn, bức gương nghệ thuật. Để tăng thêm phần thẩm mỹ và nổi bật cho những đồ vật này. Người ta dùng một loại đèn chuyên dụng đó là đèn soi tranh. Vậy cùng tìm hiểu nó là gì và sử dụng như thế nào qua bài viết sau của thuvienso nhé!

1. Những hiểu biết về đèn soi tranh

Đèn tranh giúp tác phẩm nghệ thuật thêm phần thẩm mỹ

Đèn soi tranh thì với cái tên thì chắc mọi người cũng đã biết công dụng chính của nó là để soi tranh . Đây là loại đèn chuyên dụng dùng để soi cho các bức tranh, soi cho nền gương. Với anh sáng đẹp giúp tạo chiều sâu và tăng tính thẩm mỹ . Tạo ra ánh sáng chân thực giúp những bức tranh đạt tính nghệ thuật cao hơn.

Chúng ta có thể tận dụng ánh sáng của đèn cho việc di chuyển vào ban đêm, đồng thời cũng tận hưởng cảm giác ấm cúng, hài hoà trong không gian do ánh sáng đèn mang lại. Chủ nhà thường kết hợp đèn tranh xen vào các đồ kê cùng các loại đèn trang trí khác để thể hiện một ý nghĩa thẩm mỹ sâu sắc theo phong cách riêng.

2. Đèn soi tranh được ứng dụng như thế nào ?

Đèn soi tranh, soi gương thì được gắn trên đầu các bức tranh hoặc tấm gương giúp bạn nhìn rõ nét hơn. Với những người yêu tranh, yêu nghệ thuật thì nó sẽ giúp họ nhìn rõ nét những điểm nhấn của bức tranh và giúp họ thấy rõ được tất cả sự tinh tế của bức tranh.

Ngoài ra, nó còn giúp cho những người có sở thích soi gương, trang điểm trước gương rất là nhiều khi tạo ra ánh sáng chân thật nhất giúp bạn có thể trang điểm một cách hoàn hảo nhất.

3. Vị trí lắp đặt đèn soi tranh tốt nhất

Lắp đặt đèn ở trên đỉnh bức tranh để cho ánh sáng đẹp nhất

Thường ta sẽ lắp đặt đèn tranh ở vị trí trên đỉnh bức tranh/ảnh với khoảng cách từ 10 – 15cm. Đấy là đối với các bức tranh có kích thước nhỏ. Việc lựa chọn 1 chiếc đèn rọi tranh gắn trần đẹp cũng hết sức quan trọng.

Để chọn đèn bạn nên quan sát không gian diện tích căn phòng hay độ lớn của bức tranh mà lựa chọn đèn cho phù hợp. Có thể đèn rọi tường ở trên trần, tạo khoảng cách xa hơn để chùm ánh sáng được phủ rộng hơn, đều hơn, đồng thời cũng hạn chế được tác động xấu của ánh sáng, nhiệt độ lên bức tranh.

Đèn tranh đang được sử dụng ngày càng nhiều trong cách ngôi nhà sang trọng. Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay các loại đèn rọi tranh âm trần truyền thống sử dụng bóng halogen hay bóng compact đang được thay thế bằng đèn led Svlight bởi những ưu điểm vượt trội của nó.

4. Nên mua những kiểu đèn tranh như thế nào?

Nên chọn đèn tranh có anh sáng vàng nhạt

Nên sử dụng những loại đèn tranh có ánh sáng vàng nhạt, loại đèn rọi tranh hiện đại này còn có ưu điểm ánh sáng mềm, không gắt và có nhiều kiểu dáng, kích thước phù hợp với tranh.

Kiểu dáng, mẫu mã của đèn tranh cũng ngày càng đang dạng và đẹp hơn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu chiếu sáng và trang trí ngày càng khắt khe của người tiêu dùng. Khi đèn rọi tranh gắn trần được đặt vào đúng vị trí sẽ giúp cho căn phòng của bạn sẽ hoàn mỹ hơn nhờ vào kiểu dáng và ánh sáng của chiếc đèn.

Nếu bạn muốn chiếu sáng cho tranh thì không nên dùng bóng sợi đốt vì nhiệt độ của nó sẽ ảnh hưởng đến chất liệu vẽ tranh, thời gian dài có thể gây rạn, vỡ bề mặt tranh.

Không còn sự lựa chọn nào hoàn hỏa và phù hợp hơn khi sử dụng đèn led Svlight tranh đem đến khả năng chiếu sáng hợp lý và đẹp mắt cho không gian ngôi nhà.

Trên đây là những kiến thức cơ bản về đèn soi tranh. Hi vọng, giúp bạn hiểu được tác dụng và cách sử dụng loại đèn này. Từ đó biết áp dụng để làm đẹp hơn cho ngôi nhà của mình.

Bạn cần tư vấn về các loại đèn led vui lòng liên hệ 0902 102 902 hoặc địa chỉ 42 Ngõ 51 Lương Khánh Thiện , Q. Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ.

 

>> Sự “nhầm lẫn” lý thú về thương hiệu đồng hồ OP