Home » Tin tức » Bật mí kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam

Bật mí kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam

Rate this post

Mô hình nuôi gà nhốt chuồng đã làm thay đổi cuộc sống của bà con,  những con gà phát triển khỏe mạnh, sinh trưởng tốt, cho chất lượng thịt tốt nhất, năng suất cao là những gì mà người chăn nuôi luôn mong muốn. Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng hiệu quả, bà con hãy cùng tìm hiểu.

Vì sao nên áp dụng kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng?

Nuôi gà nhốt chuồng mang đến rất nhiều ưu điểm cho bà con, và được nhiều hộ gia đình lựa chọn, vì những lý do sau:

– Mô hình nuôi gà nhốt chuồng có thể được áp dụng ở những hộ gia đình nhỏ lẻ, hay các trang trại quy mô lớn.

– Áp dụng đúng kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng, giúp bà con gặp thuận lợi trong việc quản lý số lượng đàn gà, đồng thời ngăn ngừa được một số căn bệnh xảy ra.

– Bà con sẽ dễ dàng trong việc vệ sinh chuồng trại, tạo ra một không gian sống sạch sẽ và thông thoáng cho đàn gà.

– Hạn chế được sự thay đổi khí hậu.

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng gồm những bước nào?

Với kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng, bà con nên lưu ý:

Kỹ thuật chọn giống gà

Công việc chọn giống gà rất quan trọng, vì quyết định đến chất lượng thịt, cũng như năng suất sau này. Do vậy, bà con ngay từ đầu phải chọn giống tốt, những con gà giống nhanh nhẹn, mắt sáng, kích thước đều nhau, không bị hở rốn, lông bông, mịn, da săn chắc, chân mập.

Trong trường hợp bà con nuôi gà lấy thịt, tốt nhất nên chọn giống gà Đông Tảo, gà Tam Hoàng, gà Tàu Vàng, gà Lương Phượng. Còn nếu nuôi lấy trứng thì chọn gà giống Tàu Vàng, Tam Hoàng, gà Ri, gà BT1.

Chuồng gà

Kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng rất chú trọng đến chuồng nuôi gà, bởi vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường sống của đàn gà. Để đàn gà phát triển tốt thì bà con nên chú ý đến những yếu tố sau:

– Vị trí làm chuồng gà phải thoáng mát, khô ráo, tránh xa các khu vực ô nhiễm.

– Chuồng gà cần được đảm bảo thoáng mát, tốt nhất khi làm chuồng nên chọn hướng Đông hay hướng Đông Nam là tốt nhất.

– Mái chuồng được làm bằng chất liệu tôn lạnh, nền chuồng lát xi măng hay đổ bê tông, xung quanh chuồng sử dụng gạch để quây hay dùng lưới để giúp việc quản lý đàn gà dễ dàng.

– Diện tích và mật độ nuôi gà: Mật độ nuôi gà phải phù hợp, không nên nuôi gà quá nhiều ở một diện tích nhỏ hẹp, gây ra chật chội, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng, phát triển của đàn gà. Do vậy, mật độ tốt nhất là 6-8 con/m2.

Cách chăm sóc gà

Gà nhốt chuồng cần được chăm sóc kỹ lưỡng, để đảm bảo sự phát triển đồng đều, nên bà con phải chú ý vệ sinh chuồng trại, các yếu tố từ bên ngoài như nhiệt độ, ánh sáng thích hợp cho từng giai đoạn sinh trưởng của đàn gà. Từ đó sẽ nắm rõ được việc chăm sóc gà tốt nhất.

Thức ăn cho gà nên chú ý chọn những loại thức ăn có chứa đầy đủ chất dinh dưỡng, tránh những loại thức ăn bị mốc, thối rữa. Ngoài ra phải cung cấp đầy đủ nước uống cho gà nhốt chuồng. Bà con có thể đầu tư thêm chiếc máy ép cám viên công suất lớn nếu chăn nuôi gà với số lượng lớn.

Bật mí kỹ thuật nuôi gà nhốt chuồng từ các chuyên gia hàng đầu Việt Nam

Đây là chiếc máy có khả năng ép nhanh chóng các loại nguyên liệu ra thành cám viên dưỡng chất cho gà. Ngoài việc sử dụng để chăn nuôi, bà con còn có thể dùng máy ép cám viên công suất lớn để kinh doanh thêm thức ăn chăn nuôi tại địa phương.

Bên cạnh đó, khâu phòng bệnh cũng rất quan trọng, để ngăn ngừa một số căn bệnh  xảy ra đối với gà, bằng cách tiêm vaccin đầy đủ.

Để mua máy ép cám viên quý khách hàng vui lòng truy cập website khomay3a.com hoặc liên hệ qua hotline: 0984930099