Home » Tin tức » Lợi ích của việc thành lập công ty cổ phần

Lợi ích của việc thành lập công ty cổ phần

Rate this post

Trước khi đi tìm hiểu về lợi ích của việc thành lập công ty cổ phần so với các loại hình công ty khác mời quý độc giả hãy cùng https://kienthucvietnam.com/  tìm hiểu thêm về khái niệm công ty cổ phần và đặc điểm công ty cổ phần là gì nhé. 

1. Công ty cổ phần là gì ?

Có thể nói công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất hiện nay và được rất nhiều chủ doanh nghiệp kinh doanh chọn lựa. 

Công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp trong đó :  

  • Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau và được gọi là cổ phần.
  • Cổ đông có thể là cá nhân hoặc tổ chức và số lượng cổ đông ít nhât phải là 3 người, không giới hạn số lượng cổ đông 
  • Cổ đông là những người phải phải có trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp . 
  • Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác một cách tự do
  • Khi được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì công ty cổ phần sẽ có tư cách pháp nhân từ thời điểm được cấp giấy.
  • Có quyền phát hành cổ phần để huy động vốn đầu tư.

2. Lợi thế khi thành lập công ty cổ phần 

Mức độ rủi ro khi tham gia vào công ty cổ phần thường thấp bởi cổ đông chỉ phải chịu trách nhiệm về nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi vốn góp của mình.

Với công ty cổ phần bạn có thể huy động thêm nguồn vốn bằng cách phát hành cổ phiếu điều đó giúp công ty có thêm cơ hội để phát triển và mở rộng hơn. Ngoài ra việc chuyển nhượng vốn trong công ty cổ phần khá dễ dàng do đó số lượng người tham giá cũng rất đông cán bộ công viên chức cũng có quyền mua cổ phiếu của công ty 

Khả năng hoạt động kinh doanh của công ty cổ phần cũng rất rộng trong hầu hết các lịch vực, ngành nghề.

3. Những bất lợi của công ty cổ phần 

Bên cạnh những lợi thế của việc thành lập công ty cổ phần thì cũng không thể không nói đến những bất lợi của loại hình doanh nghiệp này :

Do số lượng cổ đông lớn nên do đó việc quản lý là rất khó và phức tạp chưa kể đến trường hợp chia bè kéo cánh .

Việc thành lập công ty cổ phần cũng phức tạp hơn so với các loại hình công ty khác bởi phải tuân thủ theo quy định của pháp luật đặc biệt về chế độ tài chính, kế toán.

Lời kết : Trên đây là một số lợi ích của việc thành lập công ty cổ phần, nếu như bạn có nhu cầu tư vấn về thủ tục thành lập công ty cổ phần xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline : 09020199 090

Nguồn : https://luatketnoi.vn

Xem thêm : Những thông tin cần biết về quyền thừa kế theo di chúc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*