Lỗi tủ lạnh thường gặp, nguyên nhân và cách giải quyết

Có thể bạn quan tâm

Chắc hẳn gia đình ai cũng đều có một chiếc tủ lạnh để lữu trữ đồ ăn phải không nhỉ? Nhưng lỗi tủ lạnh thường gặp thì lại không có ai hay biết. Chúng kêu to bất thường, rung và lắc dữ dội. Vậy đâu là nguyên nhân và bạn cần lưu ý những biểu hiện bất thường của tủ lạnh là gì? Để kịp thời tìm được cách khắc phục và đảm bảo rằng việc bảo quản thực phẩm vẫn lạnh như ý muốn. Cùng Kênh kiến thức Việt Nam tìm hiểu ngay!

Tủ lạnh kê không vững

Bỗng một ngày bạn thấy tủ kêu to bất thường. Thì bạn chỉ cần kiểm tra lại tủ lạnh nhà mình có cân bằng với mặt sàn hay không. Hoặc nếu kê trên một chiếc chân kiềng thì cần chú ý lại vị trí kê chân với sàn nhà. Chính bởi vì tủ lạnh đặt không vững nên gây ra tiếng ồn kêu to, bị rung khi hoạt động. Đặc biệt là tiếng “ro ro” kêu rất đặc trưng. Đây có lẽ là một lỗi tủ lạnh thường gặp cũng như dễ khắc phục nhất.

Bất chợt nghe thấy tiếng kêu như gió

Theo như một quá trình làm lạnh thông thường, khi tủ lạnh bị thoát nhiệt ra ngoài thì tủ sẽ tự cân bằng lại. Với cơ chế tiếp tục làm lạnh tăng cường sau khi đóng cửa tủ và mô tơ quạt hoạt động gây ra tiếng “vù vù”. Những đây là một biểu hiện bình thường và bạn không cần quá lo lắng đâu nhé.

>> Xem thêm: Những Cách Trang Trí Cây Cảnh Ngày Tết Trong Nhà Hợp Phong Thủy

Lỗi vít bắt dàn lạnh bị lỏng

Chiếc best large refrigerator bạn hay dùng nghe như có tiếng kêu lạ hay ngừng làm lạnh. Tiếng kêu này gần như là do những con vít bắt vào dàn lạnh bị lỏng hoặc bị long ra. Để khắc phục lỗi nhỏ này thì bạn cần nawgts nguồn điện hoàn toàn. Tiến hành tháo vít ra rồi thêm đệm vào. Sau đó vặt chặt tay để vít vào đúng vị trí và không bung ra nữa.

Lỗi tủ lạnh thường gặp trong khi dùng là khay đựng nước thải bị hỏng

Tùy vào từng kiểu kết cấu của các loại tủ lạnh khác nhau mà khay đựng nước thải sẽ ở bên dưới tủ lanh hay ở đằng sau chân tủ. Chúng được gắn trên lớp cao su xốp để không bị rung và kêu trong khi tủ đang hoạt động.

Có thể người dùng đã vô tình hay cố ý làm khay này bị lệch đi và chạm vào phần làm mát hoặc dây tản nhiệt của tủ. Khi ấy khay bị rung vào tạo tiếng ồn không mong muốn. Để giải quyết lỗi nhỏ này thì bạn chỉ cần di chuyển khay đựng nước thải lại đúng ví trí. Như vậy chúng sẽ không còn rung và kêu nữa.

Rơ-le xả đá bị hư hỏng

Tủ lạnh kêu to và không gây ra tình trạng đông tuyết ở cánh quạt có thể do rơ-le bị trục trặc. Rơ-le xả đá bị hư, không thể xả tuyết khiến chúng bám vào xung quanh cánh quạt và thành hộp quạt. Chỉ cần thay một chiếc rơ-le mới cho tủ lạnh nhập khẩu gia đình là đã xong rồi đấy.

Tủ lạnh không đóng tuyết và gây ra mùi hôi khó chịu.

Tủ lạnh không lạnh và đặc biệt không đóng tuyết là một trong các lỗi tủ lạnh thường gặp nhất đối với dòng máy đã sử dụng lâu đời. Động cơ làm lạnh bị hỏng dẫn tới tình trạng khó chịu này. Khi đó bạn cần rút điện tủ lạnh và để chúng thoát hết nhiệt lạnh rồi gọi thợ tới sửa. Hoặc liên hệ trung tâm bảo hành của hãng.

Một lỗi nhỏ nữa mà tủ lạnh hay gặp là việc để quá nhiều nam châm trên mặt tủ lạnh hoặc đặt đồ vật trên lóc tủ lạnh. Trong quá trình sử dụng chúng dễ bị rơi ra ngoài bởi tủ lạnh hoặt động sẽ rung ở một mức nhất định.

Chỉ cần tháo bớt nam châm, hạn chế để đồ ở lóc tủ lại. Bởi vì không chỉ gây ra tiềng ồn khi va chạm mà còn làm quá trình thoát hơi nóng bị hạn chế.

Cùng tìm hiểu thêm một vài mẫu thiết bị gia dụng tủ lạnh hiện đại. Được sản xuất với công nghệ tiên tiến hàng đầu best LG refrigerators, tủ lạnh bosch chính hãng luôn tự hào là một trong những nhà phân phối đầu tiên tại Việt Nam. Đến với chúng tôi bạn sẽ có được trải nghiệm chân thực nhất về sản phẩm cùng chính sách bảo hành theo suốt dòng đời sản phẩm.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan