Home » Tin tức » Nên dùng bếp gas hay bếp từ để đạt hiệu quả đun nấu tốt hơn?

Nên dùng bếp gas hay bếp từ để đạt hiệu quả đun nấu tốt hơn?

Rate this post

Các thiết bị, đồ dùng trong nhà bếp không những cần hiện đại mà cần phải quan tâm đến yếu tố an toàn. Hiện nay, mọi người đang phân vân không biết nên dùng bếp gas hay bếp từ. Cùng xem sử dụng bếp nào tốt hơn qua ưu, nhược điểm của từng bếp.

Nên chọn sử dụng bếp gas hay bếp từ

Ưu, nhược điểm khi sử dụng bếp gas

Bếp gas là bếp đun có sự phổ biến lớn trong mỗi gian bếp vì mức giá mua bếp phù hợp với kinh tế của người Việt, đồng thời gas cũng là nguyên liệu đun có giá rẻ. So với bếp củi đun thông thường thì bếp gas có thời gian đun nấu nhanh hơn, không ám mùi khói.

Ưu điểm nổi bật

– Nấu được với tất cả các loại xoong nồi: Không phân biệt nồi đun bằng thuỷ tinh, đất hay kim loại, mọi xoong nồi đều có thể sử dụng trên bếp gas.

– Sử dụng được ngay cả khi mất điện: Khi sử dụng bếp điện, không có điện sẽ rất khó khăn trong việc nấu nướng. Còn với bếp gas thì khác, có thể nấu nướng trong bất cứ hoàn cảnh nào.

– Điều chỉnh nhiệt độ dễ dàng: Lượng nhiệt đun nấu bếp gas sẽ được điều chỉnh phù hợp với món ăn cần nấu vô cùng thuận tiện nhờ những nút gạt.

– Giá thành rất phải chăng: Mức giá < 5 triệu đã có thể mua được bếp gas sử dụng tốt.

Giá thành bếp gas hợp lí với người tiêu dùng

Nhược điểm bếp gas

Nên dùng bếp gas hay bếp từ ? Để trả lười câu hỏi này thì cần quan tâm đến những yếu điểm mà bếp gas đang gặp phải:

– Nguy cơ cháy nổ: Khí gas rất dễ bị rò rỉ ra bên ngoài khi mua gas kém chất lượng hoặc van gas bị hở, hiện tượng cháy nổ rất dễ xảy ra, không chỉ thiệt hại về tài sản mà còn nguy hiểm đến tính mạng.

– Lượng nhiệt thoát ra ngoài lớn: Khi đun nấu, khí gas cũng sẽ toả nhiệt ra bên ngoài một phần, gây tiêu hao nhiên liệu, không đạt hiệu quả kinh tế cao.

– Khó vệ sinh: Kiềng bếp gas dường như đã trở thành nỗi ác mộng đối với bất cứ ai có ý định vệ sinh bếp. Vô cùng mất thời gian và đôi lúc sẽ không được làm sạch hoàn toàn.

>> Xem thêm: 

 

Dùng bếp gas nguy cơ cháy nổ khá lớn

Ưu, nhược điểm khi dùng bếp từ

Ngoài sử dụng bếp gas, bếp từ cũng đang trở thành xu hướng, đặc biệt với những nhà ở chung cư, các căn hộ cao cấp và ngay cả trong những gia đình nhỏ. Và có những tính năng vô cùng nổi bật:

– Đun nấu nhanh: Hiệu suất đun nấu của bếp từ đạt trên 90%, đụn nấu cực kì nhanh chóng. Với khoảng 1 lít nước, thời gian đun chỉ mất khoảng 2 phút.

– Vệ sinh dễ dàng: Mặt bếp là mặt kính nên rất dễ dàng trong việc vệ sinh, khi nấu ăn xong chỉ cần lau bằng khăn ẩm, mọi vết bẩn sẽ được làm sạch nhanh chóng

– Sử dụng an toàn: Hệ thống cảnh báo nhiệt dư, khoá an toàn trẻ em, người nội trợ sẽ được cảnh báo an toàn, bảo vệ người dùng trong suất quá trình nấu nướng.

Sử dụng bếp từ hiện đại và an toàn

Tuy nhiên, bếp từ cũng có những hạn chế nhất định: Bếp từ chỉ sử dụng được với những nồi nhiễm từ (nhận biết bằng cách nhận biết qua nam châm, đáy từ là đáy nhiễm nam châm), với những ai muốn tận dụng lại nồi đun cũ thì sẽ gặp khó khăn một chút. Giá thành của bếp từ cũng khá lớn.

Nên dùng bếp gas hay bếp từ? Qua bài viết của chúng tôi chắc chẳn bạn đã có câu trả lời cho riêng mình. Theo quan điểm của chúng tôi, bếp từ sẽ là thiết bị ưu tiên nhất nhờ sự hiện đại cũng như được đảm bảo về sự an toàn cao nhất. Nhiều thông tin về bếp từ có thể xem thêm tại website: https://bepelegant.vn/bep-tu-bosch.

Mọi ý kiến đóng góp, thắc mắc hãy để lại ở phần bình luận, chúng tôi sẽ giải đáp nhanh chóng và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*
*