Home » Internet » Những lưu ý về email doanh nghiệp và đăng kí email theo tên miền

Những lưu ý về email doanh nghiệp và đăng kí email theo tên miền

Rate this post

Thư điện tử (e-mail) giờ đây trở thành một kênh quảng bá, liên lạc không thể thiếu của mỗi doanh nghiệp. Không chỉ mang tác dụng cung cấp thông tin hay tiếp cận thị trường, việc sở hữu một email doanh nghiệp chuẩn còn thể hiện sự chuyên nghiệp với khách hàng và đối tác. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có những thông tin cần thiết khi đăng ký email theo tên miền cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi đăng kí email theo tên miền

Sự tùy chỉnh và dễ nhận diện

Lợi ích đầu tiên và cũng là thứ hữu ích nhất khi mỗi doanh nghiệp sở hữu email theo tên miền đó chính là việc tùy chỉnh và dễ dàng nhận diện bởi đối tác và người dùng. Email doanh nghiệp lúc này sẽ có dạng ten@tendoanhnghiep.com hoặc đơn giản sẽ là contact@tendoanhnghiep.com hay khachhang@tendoanhnghiep.com….

Hãy hình dung rằng nếu bạn không sử dụng email doanh nghiệp riêng mà sử dụng nền tảng Gmail (như tendoanhnghiep@gmail.com) thì việc nhận diện bởi khách hàng sẽ rất khó khăn. Đôi khi lại phản tác dụng bởi tạo cho khách hàng và đối tác một cảm nhận thiếu chuyên nghiệp.

Sự kết nối rộng khắp nhưng bảo mật cao

Bằng việc đăng kí email theo tên miền, email doanh nghiệp giờ đây sẽ trở thành một kênh quảng bá chính thức và phủ sóng không kém các mạng xã hội như Facebook hay Twitter… Mặt khác, sự riêng tư được đặt lên hàng đầu khi quảng bá bằng email, có nghĩa là mỗi khách hàng, đối tác khi sử dụng kênh này đều sẽ có nhận thấy mức độ bảo mật về thông tin mà hai bên trao đổi cho nhau.

Bên cạnh đó, chính doanh nghiệp cũng dễ dàng sàng lọc hộp thư của mình vào các ngăn như tin quan trọng, tin mới, thông tin đối tác – khách hàng… bằng các tag tên dễ nhận ra bằng màu sắc. Bạn sẽ không cần phải ngồi lọc email hàng giờ như việc sàng lọc danh sách người theo dõi như trên Facebook hay Twitter…

Những lưu ý về email doanh nghiệp và việc đăng kí

Như đã nói ở trên, việc sử dụng email doanh nghiệp là một điều vô cùng cần thiết để quảng bá cũng như trao đổi thông tin tới đối tác và khách hàng. Sau đây là những lưu ý khi đăng kí email doanh nghiệp theo tên miền:

  • Email hosting: Bạn bắt buộc phải có một dịch vụ cung cấp email hosting để có được địa chỉ email doanh nghiệp dạng ten@tendoanhnghiep.com.

  • Tên miền dễ tiếp cận: Tên miền dễ tiếp cận chính là việc dễ đọc, dễ nhớ, dễ để hình dung với khách hàng và đối tác. Nôm na bạn cần một tên miền đặc biệt nhưng không quá dài.

  • Tên miền phổ biến: Đó thực sự phải là một tên miền phổ biến, cung cấp đủ thông tin để khách hàng và đối tác dễ dàng nhận ra doanh nghiệp của bạn. Ví dụ như việc Google sử dụng chữ “G” biểu tượng để tạo nên thương hiệu “@gmail.com” cho nền tảng email của họ.

Trên đây là những lợi ích cũng như lưu ý cần thiết khi sử dụng email doanh nghiệp và việc đăng kí email theo tên miền mà HostingViet gửi đến các bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về dịch vụ đăng kí email theo tên miền hay giải đáp các thắc mắc liên quan. Thì hãy gọi ngay hotline 01656-95-86-88, chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn.

Xem thêm: