Làm thế nào để quản trị website hiệu quả?

Có thể bạn quan tâm

Nhiều chủ doanh nghiệp nhỏ thường gặp phải vấn đề không biết bắt đầu từ đâu khi quản trị một website. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình quản trị website hiệu quả.

Quản lý một website doanh nghiệp nhỏ là một công việc lớn hơn rất nhiều mà có lẽ hầu hết các chủ sở hữu đều nhận ra. Tuy nhiên, thực hiện 6 bước sau đây, bạn có thể quản trị website một cách hiệu quả hơn.

>>> Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, chuẩn SEO

Bước 1: Xác định tài nguyên sẵn có

Quản trị website phải làm rất nhiều công việc và nếu muốn nó trở thành một công cụ tạo ra doanh thu cho doanh nghiệp của mình, bạn sẽ không thể thực hiện công việc nửa chừng. Bạn sẽ cần phải đưa ra một kế hoạch cho và phân chia nhiệm vụ cho từng người.

Các phương pháp hay nhất để xác định tài nguyên sẵn có

Tìm ra các nguồn lực sẵn có thực sự có thể là phần khó nhất của toàn bộ quá trình, bởi vì bạn sẽ cần phải tìm ra ai cần phải rời khỏi các dự án khác để giải quyết dự án mới này. Tuy nhiên, có một cách để làm điều đó một cách có phương pháp.

Xác định các bên liên quan: Đưa ra danh sách tất cả những người nên tham gia vào website, chẳng hạn như một người sáng tạo nội dung hoặc một người làm video hoặc một nhân viên công nghệ thông tin.

Gán vai trò cho họ: Tạo một danh sách các vai trò cho website và chỉ định từng cá nhân trong số những vai trò đó, với những trách nhiệm được xác định rõ ràng kèm theo.

Phân bổ thời gian: Việc dành tập trung cho website có thể chiếm rất nhiều thời gian. Do đó, nếu bạn không muốn các thành viên phải dành toàn bộ thời gian vào đó, hãy phân bổ thời gian một cách hợp lý để cả team cùng làm việc, sau đó đánh giá và đưa ra giải pháp nếu công việc không được hoàn thành.

Bước 2: Chọn hệ thống quản trị nội dung

Hệ thống quản lý nội dung (CMS) có thể giúp bạn vừa thiết kế website, vừa quản lý tất cả các chức năng cơ bản và tạo ra một chiến lược có thể giúp bạn tạo ra một kế hoạch nội dung sẽ tăng hiệu quả của bạn. Phần mềm quản trị nội dung rất tốt để đơn giản hóa các dịch vụ quản trị trang web, đòi hỏi một số kỹ năng lập trình nếu bạn muốn tự làm.

Tuy nhiên, một nền tảng CMS tốt vẫn nằm trong tầm mắt của người xem, vì vậy hãy thử một vài tùy chọn trước. Bạn sẽ thấy mình bị thu hút bởi một số nền tảng hơn những nền tảng khác vì chúng phù hợp với phong cách làm việc của bạn hơn.

Các phương pháp hay nhất để chọn hệ thống quản lý nội dung

Quản lý nội dung tốt là đơn giản hóa toàn bộ quá trình tạo và quản trị trang web, và có một số điều bổ sung bạn cần lưu ý khi chọn một.

Đừng quên bảo mật: Đảm bảo rằng bất kỳ hệ thống quản trị website nào bạn có đều có các tính năng bảo mật tốt, như tường lửa và mã hóa. 

Đảm bảo rằng nó có hỗ trợ tốt: Đôi khi, tốt hơn là có phần mềm không hoàn hảo và hỗ trợ tuyệt vời hơn là ngược lại. Tìm kiếm các tùy chọn phần mềm cung cấp hỗ trợ trực tiếp từ nhà phát triển để bạn có thể khắc phục sự cố và có khả năng điều chỉnh phần mềm để phù hợp hơn với tổ chức của bạn.

quản trị website

Bước 3: Tạo nội dung

Nội dung đề cập đến bất kỳ thứ gì bạn đưa lên website của mình mà khách truy cập có thể sử dụng. Bài đăng trên blog là một dạng nội dung phổ biến, nhưng bạn cũng có thể thấy bạn kết nối với khán giả của mình thông qua video, tệp có thể tải xuống hoặc thậm chí các sự kiện trực tiếp như hội thảo trên web. Nội dung rất quan trọng nếu bạn muốn trang web của mình tạo ra khách hàng tiềm năng và đó là một cách tuyệt vời để có được lưu lượng truy cập miễn phí.

Bạn sẽ cần phải đưa ra một chiến lược nội dung chu đáo để hiểu khách hàng muốn gì ở bạn và cung cấp điều đó một cách thường xuyên. Ví dụ: nếu khách hàng của bạn muốn biết cách ngăn chặn các mối đe dọa bảo mật gây ra sự cố cho doanh nghiệp nhỏ của họ, bạn có thể viết bài hoặc sản xuất video để biết các mẹo đối phó với rủi ro bảo mật.

Các phương pháp hay nhất để tạo nội dung

Rất nhiều người chỉ ném nội dung vào tường để xem những gì phù hợp, nhưng đó không phải là một chiến lược hiệu quả. Bạn phải đưa ra một kế hoạch, và có một số điều bạn cần lưu ý khi thực hiện.

Hãy quan tâm đến SEO: Tốt nhất bạn nên xác định các từ khóa mà khách hàng của bạn đang tìm kiếm và tạo các bài viết nhắm mục tiêu các cụm từ đó. Bạn có thể sử dụng các công cụ như Google Keyword Planner hoặc Ahrefs để xác định chúng.

Trên hết, hãy hữu ích: Các thuật toán của công cụ tìm kiếm đã trở nên rất phức tạp trong những năm gần đây, vì vậy việc soạn thảo nội dung chất lượng thấp với các từ khóa không còn hoạt động nữa. Về mặt tích cực, điều đó đơn giản hóa mọi thứ: chỉ cần tạo nội dung hữu ích, chắc chắn cho người đọc của bạn sử dụng từ khóa một cách hợp lý và bạn sẽ được thưởng.

Bước 4: Tìm kiếm sự trợ giúp

Đó là một ý tưởng tuyệt vời khi tìm kiếm những người khác để sản xuất nội dung trên website của bạn. Nếu bạn sử dụng banner của khách mời chuyên gia, nó hoàn toàn miễn phí và giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công việc, đồng thời làm tăng danh tiếng của website của bạn bằng cách nhờ một cá nhân có uy tín trong lĩnh vực của bạn chia sẻ kiến ​​thức của họ.

Bạn cần bắt đầu phát triển các mối quan hệ mà bạn có thể tận dụng thành cơ hội viết thư cho khách, cho cả bạn trên website của họ và cho họ trên website của bạn. Ví dụ: nếu bạn cung cấp các giải pháp bảo mật CNTT giá cả phải chăng cho các doanh nghiệp nhỏ, thì bạn có thể hợp tác với một chuyên gia bảo mật CNTT và tác giả để sản xuất một loạt hội thảo trên web về giáo dục.

Các phương pháp hay nhất để tìm kiếm sự trợ giúp

Phát triển các mối quan hệ đôi bên cùng có lợi trong thế giới kinh doanh có thể là một viễn cảnh khó khăn, nhưng bạn hoàn toàn xứng đáng để dành thời gian và nỗ lực để tạo ra chúng.

Lập danh sách: Rất có thể, bạn đang nghĩ đến một vài cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể giúp bạn đưa doanh nghiệp của mình lên một tầm cao mới, vì vậy hãy viết chúng ra một chỗ.

Xây dựng chiến lược cho mỗi bên: Đối với một số người, tất cả những gì có thể cần là một cuộc điện thoại để hỏi về khả năng hợp tác. Những người khác bạn có thể muốn đi một con đường dài hơn và chỉ cần bắt đầu bằng một bài giới thiệu nhanh về cà phê.

Thành thật: Các mối quan hệ hoạt động tốt nhất khi bạn xác thực với nhau, vì vậy đừng giả tạo chỉ để ghi điểm cho một bài đăng trên blog.

Bước 5: Giám sát lưu lượng truy cập

Khi lưu lượng truy cập di chuyển vào và ra khỏi trang web của bạn, khách truy cập đang tạo ra dữ liệu cực kỳ quan trọng và tốt hơn là bạn nên nắm bắt các phân tích tiếp thị này nếu không bạn đang bỏ lỡ các cơ hội chính để tăng hiệu quả và cuối cùng là tăng doanh thu. Các trang web như Google Analytics và Clicky rất tốt để theo dõi các số liệu quan trọng như tỷ lệ thoát, thời gian trên trang, v.v.

Với dữ liệu này trong tay, bạn có thể trả lời các câu hỏi quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả kinh doanh của bạn, chẳng hạn như:

Tại sao một lượng lớn khách truy cập rời đi ngay khi họ truy cập trang đích của tôi?

Phần nội dung phổ biến nhất của tôi là gì để tôi biết sẽ sản xuất những gì trong tương lai?

Tôi cần bao nhiêu khách truy cập để thực hiện một lần bán hàng?

các bước quản trị website hiệu quả

Các phương pháp hay nhất để giám sát lưu lượng

Việc thu thập dữ liệu sẽ khá đơn giản nếu bạn có các công cụ phù hợp, nhưng có một số cạm bẫy khi theo dõi lưu lượng truy cập mà bạn nên theo dõi.

Đừng vội đi đến kết luận: Bạn không nên vứt bỏ toàn bộ trang đích của mình vì tỷ lệ thoát cao. Có lẽ bạn chỉ cần di chuyển một vài thứ xung quanh. Dữ liệu cần có ngữ cảnh, vì vậy đừng coi bất kỳ một điểm dữ liệu nào làm dấu hiệu cho thấy bạn cần thực hiện những thay đổi căn bản.

Theo dõi các chỉ số phù hợp: Một số chỉ số quan trọng đối với doanh nghiệp hơn những chỉ số khác. Có lẽ thời gian trên trang không quan trọng đối với loại hình kinh doanh của bạn, nhưng nó có thể là mọi thứ đối với việc khác. Hãy chọn lọc về số liệu bạn theo dõi.

Bước 6: Thực hiện điều chỉnh

Trong thời đại kỹ thuật số, tên của trò chơi trong thế giới kinh doanh là khả năng thích ứng. Bạn phải có thể điều chỉnh một cách nhanh chóng. Với nhiều dữ liệu trong tay, bạn sẽ có thể đưa ra kết luận về cách định vị doanh nghiệp của mình theo cách sẽ dẫn đến tăng trưởng sau này.

Bạn nên dành thời gian thường xuyên để xem xét dữ liệu và suy nghĩ về một số điều chỉnh cho doanh nghiệp của mình. Hàng quý nói chung là thời điểm tốt để kiểm tra xem bạn đã hoạt động như thế nào và kiểm tra xem bạn có thể làm tốt hơn như thế nào. Nhưng bạn có thể chọn thực hiện theo lịch trình hàng tháng hoặc thậm chí hàng tuần – chỉ cần tránh lạm dụng nó, bởi vì rất khó để đưa ra đủ dữ liệu trong một khoảng thời gian ngắn để đưa ra bất kỳ kết luận khó và nhanh nào. Bạn muốn một số ổn định như một doanh nghiệp.

Các phương pháp hay nhất để thực hiện điều chỉnh

Thay đổi là khó, nhưng nó cũng có thể khá có lợi cho lợi nhuận của bạn.

Hòa bình với sự thay đổi: Bất kỳ doanh nghiệp nào hoạt động trong thế kỷ 21, bất kể ngành nào, đều phải quen với sự thay đổi. Bạn cần cấu trúc doanh nghiệp của mình để có thể nhanh chóng điều chỉnh khi có dữ liệu mới.

Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn: Nếu bạn nhận thấy đối thủ cạnh tranh của mình đã thực hiện một cách tiếp cận mới mạnh mẽ, có lẽ đã đến lúc đi sâu vào dữ liệu của riêng bạn để xem liệu bạn có đang thiếu điều gì không.

Với 6 bước quản trị website vừa rồi, hy vọng bạn có thể áp dụng để quản lý website doanh nghiệp của mình hiệu quả hơn. Bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại đây.

Nguồn: https://kienthucvietnam.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan