Home » Uncategorized » Giải pháp khắc phục khi Samsung Note 10 Plus bị liệt cảm ứng

Giải pháp khắc phục khi Samsung Note 10 Plus bị liệt cảm ứng

Rate this post

Màn hình điện thoại Samsung Note 10 Plus bị liệt cảm ứng, cảm ứng bị đơ, không ăn mặc dù người dùng đã cố nhấn nhiều lần trên màn hình. Những lỗi liên quan đến cảm ứng như thế này thường là do bộ vi mạch cảm biến của màn hình bị hư, chỉ cần thay màn hình mới là lỗi sẽ hết ngay.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10 Plus

Xem bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Nguyên nhân khiến màn hình điện thoại bị liệt cảm ứng

  • Nước: Đây không khắc tinh chung của tất cả các linh kiện điện thoại. Đối với màn hình, nước sẽ làm màn hình không thể nhận diện được hơi ấm của tay người và dấu vân tay do đó mà cảm ứng sẽ không có tác dụng. Bên cạnh đó, nếu nước có thể xâm nhập trực tiếp vào bên trong màn hình thì sẽ làm hỏng hết các mạch cảm biến của máy. Về nguyên nhân nước có thể tiếp xúc với điện thoại thì phải kể đến những lúc người dùng sử dụng điện thoại ngoài trời mưa hoặc bất cẩn làm rớt điện thoại vô nước.
  • Va đập: Đây là sẽ tác nhân trực tiếp nhất gây tổn thương màn hình điện thoại. Màn hình có diện tích tiếp xúc khá lớn cho nên các vụ va đập, va quẹt giữa màn hình và các đồ vật cứng là điều rất dễ dàng xảy ra. Các trường hợp va đập đa phần cũng đều do sự bất cẩn của người dùng cho nên đã làm rớt điện thoại trong lúc cầm sử dụng.
  • Bên cạnh các trường hợp hỏng trực tiếp phần cứng dẫn đến lỗi liệt cảm ứng thì vẫn có một vài trường hợp đặc biệt được gây ra bởi các lỗi phần mềm. Đây là khi người dùng tải các tài liệu độc hại, không rõ nguồn gốc về máy khiến máy bị nhiễm virus hoặc cài đặt các ứng dụng, phần mềm lạ, không tương thích được với hệ điều hành cho nên tạo ra lỗi xung đột phần mềm cho toàn hệ thống máy, dẫn đến làm cho màn hình bị lỗi cảm ứng.
  • Màn hình fake: Lỗi này khá hiếm nhưng không phải không có. Cảm ứng sẽ bị lỗi nếu người dùng sử dụng màn hình điện thoại không chính hãng. Hàng không chính hãng cho nên chất lượng kém, dễ bị hư. Lỗi này có thể không phải do người dùng mà là khi mua lại máy cũ đã bị luộc màn hình mà không biết hoặc đã đem máy đi sửa chữa tại những địa chỉ trôi nổi, không uy tín.

Biện pháp khắc phục khi màn hình bị liệt cảm ứng

Để tìm ra giải pháp tốt nhất thì bạn nên tìm đến các chuyên gia kỹ thuật để nhờ họ tư vấn kỹ lưỡng hơn về trường hợp của riêng máy bạn. Mọi dịch vụ kiểm tra, tư vấn và vệ sinh máy đều sẽ được miễn phí nếu bạn liên hệ đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến trực tiếp các chi nhánh của Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín – Thuận Phát Mobile.

Xem thêm:

Khắc phục lỗi màn hình Samsung Note 10 Plus bị ám vàng cực hiệu quả

Sửa nhanh lỗi màn hình Samsung Note 10 Plus bị nhiễu