Tạo khối và highlight để gương mặt nổi bật hơn

Có thể bạn quan tâm

Trong cuộc sống, không có người phụ nữ xấu chỉ có người phụ nữ chưa biết làm đẹp mà thôi. Chính vì vậy, trang điểm sẽ giúp mọi phụ nữ trở nên đẹp và quyến rũ hơn. Ngoài phấn mắt, má hồng hay son môi, cách đánh highlight tạo khối cũng đóng vai trò không thể thiếu giúp cho gương mặt nổi bật hơn, quyến rũ hơn.

Dụng cụ tạo khối 

Tạo khối giúp cho cải thiện cấu trúc khuôn mặt, tạo cảm giác thon gọn cho khuôn mặt, giúp sống mũi trông cao hơn, giúp khuôn mặt bắt sáng dễ dàng hơn. Và để tạo khối, chúng ta cần hai thứ sau đây:

1. SẢN PHẨM TẠO KHỐI

Cách chọn lựa sản phẩm tạo khối còn tùy thuộc vào từng loại da, cấu trúc xương mặt và nhu cầu sử dụng của mỗi người. 
Đối với mảng tối, màu khối thường được sử dụng đạt tiêu chuẩn có undertone màu xám và không chứa nhũ. Nghĩa là sắc thái tối hơn màu nền từ 2-3 tone để làm bật hiệu quả “mảng tối”.
Đối với mảng sáng, màu khối thường sẽ sáng hơn 1 tone, có chứa nhũ để tạo hiệu ứng lấp lánh, nổi bật hẳn lên. 

Phấn tạo khối dạng phấn sẽ đem lại cảm giác lì, bền màu và gai góc hơn. Phấn tạo khối dạng nước lại ưu điểm hơn là dễ pha trộn, điều chỉnh, thích hợp với các cô gái vừa bắt đầu học trang điểm. 

2. DỤNG CỤ TẠO KHỐI

Cũng đơn giản như kem nền, tạo khối có thể dùng mút tán hoặc cọ để di chuyển phấn đến vị trí mong muốn. Mỗi loại sẽ có một ưu điểm riêng:
– Bông mút: làm chuyển đổi khu vực cằm, trán linh hoạt mà không bị gượng gạo. 
– Cọ: hỗ trợ tạo khối cho vùng cánh mũi, gò má tinh xảo, chi tiết hơn.

Cách tạo khối cho khuôn mặt theo từng dáng

Dáng khuôn mặt ảnh hưởng lớn đến cách tạo khối và highlight, mỗi khuôn mặt là một cách tạo khối khác nhau. Mảng tối che đi khuyết điểm tạo góc cạnh, mảng sáng làm nổi bật bừng sáng cả khuôn mặt. Bạn cần hiểu rõ khung xương mặt của chính mình để tạo khối một cách tinh tế, đúng vị trí.

  • Mặt trái tim

Với khuôn mặt trái tim, khuyết điểm là phần thái dương to rộng, má khá to và phần cằm nhỏ, nhọn thường khá cầu kỳ. 
Cách tạo khối như sau: đánh khối tối màu vào 3 vị trí : khu vực dưới xương gò má chéo dài lên gần thái dương, khu vực hai bên thái dương và vùng cằm.
Cách đánh: đi cọ dứt khoát từ dưới lên trên để tạo độ tối, giúp vùng chân tóc, má và cằm trông thon gọn, bớt nhọn và thô. Một chút highlight nhấn nhẹ ngang khu vực giữa môi và cằm dưới cũng giúp chúng như được nới rộng ra cho cân đối hơn.

  • Mặt chữ điền

Ở khuôn mặt này, chiều dài dài hơn chiều rộng với phần quai hàm nhiều góc cạnh. 
Cách tạo khối: tập trung đánh mảng tối khu vực trán và dọc đường viền chân tóc để làm gọn gương mặt lại và tán phấn từ dưới gò má đến sát mang tai và hai bên xương quai hàm để chúng hài hoà hơn.
Một chút highlight tại khu vực dưới mắt, ôm theo khung xương lông mày và giữa cằm để làm căng sáng trung điểm gương mặt hơn.

  • Mặt tròn bầu bĩnh

Khuyết điểm là ít có đường nét, góc cạnh kết hợp với đặc trưng chiều dài gần tương đương chiều rộng khiến dáng mặt rất ngắn, nhạt nhoà. 
Cách tạo khối: đánh phấn từ hai bên trán, qua mang tai, kéo hẳn xuống gần cằm để gương mặt thon gọn hơn.

Xem thêm:

Những cách khắc phục nhược điểm của mái kính đẹp

Nằm lòng 3 cách kinh doanh vốn ít cực hiệu quả

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bài mới nhất

Bài liên quan