Home » Thương hiệu » Sự “nhầm lẫn” lý thú về thương hiệu đồng hồ OP

Sự “nhầm lẫn” lý thú về thương hiệu đồng hồ OP

Rate this post

Khi tìm kiếm thương hiệu đồng hồ OP, bạn thường thấy quảng cáo đồng hồ này khi thì đến từ Thụy Sĩ, lúc lại đến từ Nhật Bản. Đôi lúc các thông tin trái chiều này khiến bạn hoang mang không biết đâu là thông tin chính thống. Sự nhầm lẫn lý thú trong thương hiệu đồng hồ OP này cũng đều có nguyên nhân của chúng cả. Cùng khám phá làm rõ nguồn gốc của những chiếc đồng hồ OP này nhé!

1, Nguồn gốc của thương hiệu đồng hồ OP

Để giải mã xem thương hiệu đồng hồ OP đến từ đâu, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn khám phá bí mật này.

Thương hiệu đồng hồ OP ra đời vào khoảng thập niên 50 của thế kỷ XX, OP là cái tên ra đời tại vùng đất Lengnau – Thụy Sĩ. OP là viết tắt của từ Olympia đầy kiêu hãnh gắn liền với tinh thần siêu cường của thế vận hội Olympic với tiêu chí “better – higher – stronger”. Vậy những chiếc đồng hồ thương hiệu OP chính hãng đến từ Thụy Sĩ?

thuong hieu dong ho op

>>> Tham khảo ngay các mẫu đồng hồ OP chính hãng thiết kế mới nhất tại: https://www.xwatch.vn/dong-ho-op

Vậy tại sao lại có những chiếc đồng hồ OP mang thương hiệu của Nhật Bản? Đó là sau khi trải qua cuộc khủng hoảng của toàn ngành đồng hồ Thụy Sĩ, OP đã đặt chân lên mảnh đất Châu Á với hướng đi đột phá mới cho mình. Quyết định mạo hiểm và đầy tính chiến lược này đã đem đến thương hiệu OP Nhật Bản như hiện nay.

Đây quả là thông tin thú vị về nguồn gốc của thương thiệu đồng hồ OP đúng không nào? Vậy sự khác nhau giữa đồng hồ OP Thụy Sĩ và OP Nhật Bản mà bạn thường thấy hiện nay là gì? Tìm hiểu qua thông tin dưới đây nhé.

2, Sự khác nhau giữa hai dòng thương hiệu đồng hồ OP

Thương hiệu đồng hồ OP chính hãng bao gồm 2 dòng sản phẩm, đó là Olympia Star và Olym Pianus. Sở dĩ chúng khác nhau là bởi được ráp máy tại hai địa điểm khác nhau. Thông tin dưới đây sẽ giúp cho khách hàng mua đồng hồ có thể nhận biết và phân biệt dễ dàng hơn về 2 dòng nhãn hiệu này.

cac thuong hieu cua dong ho op

  • Thương hiệu đồng hồ Olympia Star: Là cái tên dùng để gọi những chiếc đồng hồ được ráp máy tại Thụy Sĩ và sử dụng các loại máy của Thụy Sĩ tốt nhất hiện nay – Quartz Ronda. Đặc điểm của chúng là hình ảnh logo có 2 cành oliu với ý nghĩa về hòa bình – tự do – danh dự.

  • Thương hiệu đồng hồ Olym Pianus: Là để gọi tên cho những chiếc đồng hồ được ráp máy tại Nhật Bản. Sự kết hợp hài hòa giữa tiêu chuẩn lắp ráp chuẩn mực của Thụy Sĩ với các cỗ máy bền bỉ hàng đầu của Nhật như Orient, Seiko…v.v. Thương hiệu đồng hồ Olym Pianus thường sử dụng dòng máy cơ cao cấp với độ chính xác cao.

Vậy những chiếc đồng hồ thương hiệu OP có “nguyên quán” thì ở Thụy Sĩ, còn địa chỉ “thường trú” lại ở Nhật Bản. Chính vì thế, nhiều người hiện nay vẫn nhầm tưởng thương hiệu đồng hồ này có nguồn gốc tại Nhật Bản. Một sự nhầm lẫn thú vị đúng không nào?

>>>> Cập nhật tin tức mới nhất tại: thuvienso.net