Home » Công nghệ » Vì sao mọi người có xu hướng chuyển từ dùng bếp gas sang bếp điện từ

Vì sao mọi người có xu hướng chuyển từ dùng bếp gas sang bếp điện từ

Rate this post

Sở hữu những tính tăng như hiệu quả, chính xác, an toàn, linh hoạt mà lại vô cùng tiết kiệm điện năng, nên bếp điện từ ngày càng trở nên thân thuộc trong các căn bếp gia đình./p>

Sạch sẽ
Trong quá trình sử dụng bếp gas sẽ đốt trực tiếp hỗn hợp khí hóa lỏng để sinh ra nhiệt và làm nóng đáy nồi. Thường thi trong quá trình này sẽ sản sinh ra muội, tạo ra nhiều rỉ sét tại kiềng và mâm lửa. Chính nhiệt độ cao làm các bộ phận của bếp gas không được bền, hơn nữa các bộ phận này cần được thường xuyên lau chùi, rửa để đảm bảo việc sử dụng bếp an toàn và sạch sẽ. Ngoài ra sẽ rất vất vả khi vệ sinh bếp nếu trong quá trình nấu ăn, nước trào bào mặt bếp, vào kiềm, vào mâm chia lửa.

Nhưng điều này sẽ không xảy ra khi sử dụng bếp từ. Các sản phẩm bếp điện từ mới có thiết kế chỉ để sinh nhiệt đáy nồi, không tạo ra bất cứ muội than hay khói. Mặt kính của bếp hoàn toàn phẳng, sau khi nấu nướng chỉ cần dùng khăn lau là bếp sẽ hoàn toàn sạch bóng trở lại. Các xoong chảo cũng không cầu đánh rửa, do bếp hoàn toàn không tạo ra bẩn ở đáy nồi.

Tiết kiệm tiền trong quá trình sử dụng
Theo khảo sát, các sản phẩm bếp từ tỏ ra tiếp kiệm tiền đến 35% so với bếp gas do việc chênh lệch giữa giá điện và giá gas. Một ví dụ cụ thể, với hiệu suất sử dụng lên tới 90% năng lượng, sản phẩm bếp từ nhanh chóng làm sôi 1 lít nước trong chưa đầy 2 phút, đồng thời tiêu tốn ít điện năng hơn với dòng bếp điện kiểu cũ dùng dây May-so.

bếp điện từ

Tiết kiệm điện năng, làm mát phòng bếp

Việc nấu nướng bằng bếp gas khá vất vả do nhiệt lượng của bếp toả ra, hơn nữa không thể bật quạt khi đang nấu vì sẽ làm tạt lửa, sau khi nấu xong cần tiêu tốn điện năng cho quạt, điều hoà hay hút mùi để giảm nhiệt lượng trong phòng bếp. Trong khi đó sử dụng bếp điện từ thì ngược lại, khiến bạn thoải mái bật quạt hay điều hòa khi đang nấu nướng. Việc duy nhất mà bạn cần làm là sắm cho gia đình mình chiếc bếp điện từ hiện đại. Hãy quyết định và bạn sẽ không phải chịu cảm giá nóng lục đó nữa.

Nấu ăn nhanh

Chỉ với chưa đầy 30 phút để hoàn thành bữa cơm gia đình nhờ bếp điện từ bởi hiệu suất sử dụng năng lượng dạt 90-95% do cấu tạo hoạt động nhiệt tập trung hoàn toàn ở đáy nồi để làm chín thức ăn, không mất nhiệt lượng tỏa ra xung quanh.

Những chức năng hiện đại

Một số tính năng hiện đại phổ biến của bếp điện từ
•    Hẹn giờ
•    Chọn chương trình nấu
•    Ghi nhớ chương trình nấu
•    Giữ ấm thức ăn
•    Chống tràn bề mặt
•    Tự tắt bếp khi quá nhiệt.

Dễ dàng vận chuyển, lắp đặt và di chuyển.

Khi lắp đặt bếp điện từ, thợ kỹ thuật chỉ cần thực hiện thao tác đặt bếp vào vị trí đã định sẵn, cắm điện vào và hướng dẫn bạn sử dụng. Đơn giản hơn rất nhiều so với lắp đặt bếp gas (cần có chỗ để bình gas, dây dẫn gas). Hơn nữa, khi cần chuyển nhà thì bạn chỉ cần bỏ bếp vào hộp và mang đi. Rất nhanh chóng cho vận chuyển, hơn nữa cũng rất an toàn. 

https://kienthucvietnam.com/

https://kienthucvietnam.com/cong-nghe/