Home » Internet » Xin visa du lịch Úc có khó không?

Xin visa du lịch Úc có khó không?

Rate this post

Nhiều người thường nghĩ xin visa du lịch Úc rất khó và thường từ bỏ ý định cho chuyến đi của mình. Bởi vì rất nhiều trường hợp đã trượt visa do một lý do nào đấy hoặc không đáp ứng đủ các điều kiện mà Lãnh sự quán yêu cầu. Thực tế, xin visa Úc không hề khó như bạn tưởng. Nếu dùng dịch vụ xin visa đi Úc thì khả năng đỗ visa sẽ cao. Còn bạn xin thị thực tự túc, cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ để đáp ứng các yêu cầu mà Đại sứ quán đặt ra. 

1. Dự trù thời điểm để nộp visa du lịch Úc 

Sai lầm của nhiều người là nộp đơn xin cấp visa rất gần với thời gian chuyến đi. Quá trình làm visa ở Đại sứ quán sẽ không có một thời gian cụ thể chắc chắn. Vì một lý do nào đó, họ sẽ xem xét hồ sơ của bạn. Điều này làm thời gian trả kết quả kéo dài hơn rất nhiều. Ngoài ra, nộp không đầy đủ giấy tờ cũng là nguyên nhân khiến hồ sơ xin visa của bạn bị trả kết quả chậm. Thời điểm để nộp trên Lãnh sự quán là khoảng ít nhất 6 tuần, tốt nhất là nộp trước 8 tuần để đảm bảo có thể kịp thời gian lên máy bay dù có trục trặc gì xảy ra. Dù bạn cần bổ sung giấy tờ thì cũng không làm ảnh hưởng đến chuyến đi sắp tới của mình. 

Lưu ý là visa du lịch Úc sẽ có hạn từ 3 tháng đến 12 tháng. Vì vậy, xin visa trước 2 tháng là khoảng thời gian hợp lý nhất nếu bạn có muốn thay đổi lịch trình của mình. 

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, thì khoảng thời gian đẹp nhất trong năm của Úc sẽ là vào mùa xuân. Đây là thời điểm có thời tiết dễ chịu và nhiều loài hoa đua sắc nở. Cụ thể là từ tháng 9 đến tháng 12. Nếu bạn tự đi thì có thể dùng dịch vụ xin visa đi Úc để làm thị thực nhanh chóng bởi đây là thời gian cao điểm có nhiều đơn đăng ký xin visa. 

2. Bốn nhóm giấy tờ phải có trong hồ sơ xin visa du lịch Úc

Các phần mà bạn cần phải có trong hồ sơ xin cấp phép nhập cảnh đến Úc sẽ bao gồm giấy tờ chứng minh nhân thân, giấy tờ chứng minh tài chính, giấy tờ chứng minh thu nhập, lịch trình cho chuyến đi. 

Đối với giấy tờ chứng minh nhân thân 

Úc sẽ yêu cầu bạn phải nộp nhiều giấy tờ ở phần này hơn so với hồ sơ của các quốc gia khác. 

Thứ đầu tiên cơ bản mà tất cả các quốc gia đều cần đó chính là hộ chiếu. Lưu ý là hộ chiếu phải còn hạn sử dụng trên 6 tháng. Lịch sử chuyến đi các quốc gia phát triển có trong hộ chiếu sẽ giúp bạn ghi điểm cho hồ sơ của mình. 

– Ảnh chụp 4 x 6 đúng tiêu chuẩn mà Lãnh sự quán yêu cầu. Lưu ý là tháo kính và để tóc tai gọn gàng trước khi chụp. 

– Các giấy tờ khác để xác nhận bạn là công dân Việt Nam bao gồm bản sao các giấy tờ chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh, giấy đăng ký kết hôn (nếu có), bản khai nhân thân, mẫu đơn xin visa. 

Đối với phần hồ sơ chứng minh tài chính 

Bạn cần có một số tiền trong sổ tiết kiệm là khoảng 5.000 USD. Trong hồ sơ cho chứng minh tài chính sẽ cần có giấy xác nhận số dư của ngân hàng, photo sổ tiết kiệm, giấy chứng nhận các tài sản hiện đang sở hữu,.. Rất nhiều người gặp khó khăn trong phần này và chứng minh thu nhập, bạn có thể nhờ đến dịch vụ xin visa đi Úc tại BankerVn. Họ sẽ giải quyết tất cả các vấn đề trong phần này giúp cải thiện khả năng đậu visa. 

Phần Chứng minh nghề nghiệp 

Một công việc với mức lương cao, thu nhập hàng tháng ổn định sẽ giúp bạn có khả năng đỗ visa cao hơn. Trong phần này, bạn sẽ phải nộp các giấy tờ bao gồm hợp đồng lao động được công chứng dịch thuật sang tiếng Anh, sao kê bảng lương trong 3 tháng trở lại đây, đơn xin nghỉ phép, bảo hiểm du lịch (nếu có). Trong trường hợp bạn là sinh viên/ học sinh thì cần xác nhận của nhà trường và photo thẻ sinh viên

Lịch trình chuyến đi

Bạn nên lên kế hoạch thật đầy đủ. Bên cạnh đó là booking vé máy bay, booking khách sạn. Nên đặt ở những nơi có thể hủy được phòng trường hợp bạn không đỗ thị thực đi nước ngoài. Trong dịch vụ xin visa đi Úc sẽ bao gồm cả phần này nên bạn có thể yên tâm. 

 

Có thể tham khảo thêm:

>>> Tra cứu thông báo nộp thuế trên thuế điện tử eTax

>>> Thang cách điện Nikawa được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản